Bí quyết để dễ dàng tìm nhà trọ ở khu vực ngã tư sở như ý

Tìm nhà trọ ở khu vực ngã tư sở là việc khá khó khăn bởi khu vực này khá đông dân cư và tiếp giao với nhiều trường đại học, công ty… những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn tìm phòng dễ dàng hơn.

Đặc điểm vị trí, dân cư nhà trọ ở khu vực ngã tư sở

Khu vực ngã tư sở là một trong những nơi tập trung đông dân cư của thành phố Hà Nội với mật độ dân số dày đặc. Nơi đây cũng tập trung lượng dân số trẻ lớn bởi ngã tư sở tiếp giáp gần gũi với các trừng đại học lớn như Đại học Kinh tế quốc dân, Khoa học xã hội nhân văn, Khoa học tự nhiên hay Ngân hàng… nên nơi đây có một lượng lớn sinh viên sinh sống, học tập. Cũng bởi vậy mà nhà trọ ở khu vực ngã tư sở gần như luôn ở trong tình trạng hết phòng, rất khó để tìm một phòng trọ lí tưởng.

Bí quyết để dễ dàng tìm nhà trọ ở khu vực ngã tư sở như ý

Bên cạnh đó, đây cũng là khu  vực thường xuyên xảy ra tắc nghẽn giao thông, ùn tắc, rối loạn khiến cho việc tìm phòng trọ của bạn càng trở nên khó khăn, tốn nhiều thời gian và vất vả hơn. Hơn thế nữa khu vực này cũng tiếp giáp với các trung tâm thương mại, khu chung cư, nhà ở cao cấp và các bệnh viện, công ty, trường học lớn nên nhu cầu thuê mặt bằng, bất động sản, nhà ở, cửa hàng luôn ở mức cao.

Bí quyết để tìm nhà trọ ở khu vực ngã tư sở dễ dàng

Để có thể tìm được nhà trọ ở khu vực ngã tư sở như ý bạn nên chọn thời điểm vào tháng 5-6 khi sinh viên ra trường, nghỉ hè muốn trả phòng nhiều để đi tìm phòng thì khả năng tìm được phòng như ý sẽ cao hơn mà khi đó các nhà chủ trọ cũng có tâm lí tìm người thuê nên sẽ dễ giao dịch, thương lượng hơn. Bên cạnh đó bạn cũng có thể lựa chọn phương án thuê nhà nguyên căn thay vì nhà trọ dãy, tập thể của sinh viên. Với cách này bạn sẽ thuê được hẳn một ngôi nhà với nội thất đầy đủ và chi phí rẻ hơn rất nhiều nếu bạn rủ thêm bạn bè, người thân, quen về ở cùng để chia tiền nhà.

Bí quyết để dễ dàng tìm nhà trọ ở khu vực ngã tư sở như ý

Mặt khác khi bạn thuê cả căn nhà đồng nghĩa với việc bạn sẽ ít bị kiểm soát bởi chủ nhà hơn và cũng không bị làm phiền bởi những người hàng xóm bất lịch sự. Với cách làm tương tự bạn cũng có thể chọn thuê chung cư và rủ thêm 3-4 người ở cùng để giảm bớt chi phí mà vẫn được sống trong không gian tiện nghi, sạch sẽ hiện đại. Bên cạnh đó, khu vực ngã tư sở còn rất gần với các trục đường chính và là nút giao thoa của tuyến đường sắt Cát Linh -Hà Đông nên thuê nhà ở đây bạn sẽ rất dễ dàng di chuyển, đi lại, học tập và làm việc.

 

Trên đây là những bí quyết giúp bạn dễ dàng tìm nhà trọ ở khu vực ngã tư sở như ý, hi vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình tìm kiếm và thuê phòng trọ. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào về vấn đề này thì xin hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn kĩ lưỡng hơn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *