Bất động sản

Bỏ túi kinh nghiệm vay mua nhà trả góp 25 năm lãi suất tốt nhất

Ngôi nhà là tổ ấm của gia đình, là biểu hiện cho sự thành công, là niềm kiêu hãnh của bất kì ai. Do đó, Được sở hữu một ngôi nhà của riêng mình luôn là mơ ước và mục tiêu của không ít người trong xã hội.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ điều kiện để thực hiện được mơ ước đó, rất ít người có đủ tiền để có thể thực hiện “mua đứt bán đoạn”. Nhất là đối với những người trẻ tuổi đi làm, lập nghiệp thì đó vừa là ước mơ và là gánh nặng.

Hiểu được điều đó, hiện nay các ngân hàng có hỗ trợ gói cho vay mua nhà lãi suất thấp, đặc biệt được thế chấp bằng chính căn nhà dự định mua để làm tài sản đảm bảo nhằm hỗ trợ, san sẻ nỗi lo đó với khách hàng. Vừa là biện pháp phổ biến, hữu ích nhưng cũng tiềm ẩn không ít rủi ro đối với những người vay lần đầu, chưa có kinh nghiệm,… Cùng YouHomes tìm hiểu “Những kinh nghiệm vay mua nhà trả góp lên đến 25 năm với lãi suất tốt” qua bài viết dưới đây.

Vay ngân hàng mua nhà trả góp – Nên hay không?

Trước khi giải đáp câu hỏi này, cần hiểu rõ khái niệm, bản chất của mua nhà trả góp:

Mua nhà trả góp là hình thức mua nhà mà theo đó người mua không cần thanh toán 100% số tiền trong một lần trả tại thời điểm mua mà có thể thanh toán theo kỳ hạn, là hình thức chia nhỏ khoản tiền cần thanh toán thành những gói nhỏ, và trả dần theo từng tháng cộng thêm mức lãi suất dựa trên thỏa thuận hợp đồng.

Vậy có nên vay ngân hàng mua nhà trả góp hay không? Câu trả lời là có, đặc biệt là đổi với những cá nhân, gia đình trung bình, thấp.

Vậy có nên vay ngân hàng mua nhà trả góp hay không? Câu trả lời là có, đặc biệt là đổi với những cá nhân, gia đình trung bình, thấp.
Vậy có nên vay ngân hàng mua nhà trả góp hay không? Câu trả lời là có, đặc biệt là đổi với những cá nhân, gia đình trung bình, thấp.

Vay mua nhà trả góp có nhiều lợi ích:

 • Cơ hội sở hữu ngôi nhà/căn hộ của riêng mình ngay cả khi tài chính hạn hẹp.
 • Hưởng nhiều chương trình ưu đãi vay từ ngân hàng và chủ đầu tư. Nhiều đơn vị hỗ trợ tài chính tốt, mang tính dài hạn.
 • Vay mua nhà giúp bạn an tâm về tính pháp lý của ngôi nhà/căn hộ. Bởi trước khi giải ngân, ngân hàng đã thẩm định mọi thứ, kể cả tính khả thi, giấy tờ đầy đủ, uy tín của chủ đầu tư, các tiện ích,…
 • Có thể thế chấp chính căn nhà đang vay mua nếu không có sẵn tài sản thế chấp giá trị cao.
 • Thủ tục cho vay mua nhà trả góp đơn giản, nhanh gọn.
 • Thời gian vay mua nhà kéo dài (có thể lên đến 25 năm), giảm được áp lực trả nợ cho khách hàng.

Kinh nghiệm vay mua nhà trả góp lãi suất tốt

Khách hàng có nhu cầu mua nhà thường quan tâm vấn đề gì nhất? Và phần lớn người mua nhà thường quan tâm những vấn đề sau:

 • Thời gian vay bao lâu 10 năm, 15 năm, 20 năm, 25 năm?
 • Lãi suất cho vay mua nhà là bao nhiêu?
 • Muốn giải ngân trực tiếp qua bên bán.
 • Trả trước hạn có bị phạt hay không?

Tuy nhiên để có thể mua nhà trả góp lãi suất tốt thì người mua không chỉ chú ý đến các yếu tố trên mà ngoài ra cần phải quan tâm tới các yếu tố khác như: Nên chọn dự án nhà ở đã hoàn thiện hay đang xây dựng, cần có vốn sẵn khoảng bao nhiêu % giá trị ngôi nhà,…

Nên chọn dự án nhà ở đã hoàn thiện hay đang xây dựng?

Khi chọn vay mua nhà đã hoàn thiện, người vay có thể thế chấp chính căn nhà đó với ngân hàng (khi căn nhà có đầy đủ giấy tờ pháp lý). Đồng thời, khách hàng cũng có nhiều lựa chọn ngân hàng muốn vay, có thể vay tại các ngân hàng khác nhau với mức lãi suất phù hợp.

Nếu lựa chọn vay mua nhà với dự án đang xây dựng, người vay mua nhà sẽ được hưởng nhiều ưu đãi từ chủ đầu tư. Tuy nhiên, hình thức vay này lại giới hạn ngân hàng cho vay. Bạn chỉ có thể vay từ một số ngân hàng có liên kết với chủ đầu tư.

Với những phân tích trên, bạn nên cân nhắc tình hình hiện tại để lựa chọn dự án nhà ở phù hợp trước khi vay ngân hàng.

Cần có vốn sẵn khoảng 30% giá trị ngôi nhà

Theo các chuyên gia, bạn cần có sẵn một số tiền trong tay tương ứng 30% giá trị căn nhà. Số vốn bạn cần vay ngân hàng khoảng 60 – 70% giá trị ngôi nhà.

Đọc kỹ hợp đồng vay vốn

Trước khi ký hợp đồng vay mua nhà, bạn nên đọc các điều khoản hợp đồng. Nếu chưa rõ, bạn cần trao đổi với nhân viên tín dụng và yêu cầu cập nhật cụ thể các cam kết ưu đãi vào trong hợp đồng.

 
 

Trước khi ký hợp đồng vay mua nhà, bạn nên đọc các điều khoản hợp đồng.
Trước khi ký hợp đồng vay mua nhà, bạn nên đọc các điều khoản hợp đồng.

Đặc biệt, bạn cần quan tâm đến mức phí phạt cụ thể trên hợp đồng. Nếu trả nợ quá hạn, ngân hàng sẽ áp dụng lãi suất từ 1,1 đến 1,5 lần lãi suất trong hạn. Nếu trả nợ trước hạn, ngân hàng áp dụng mức phí phạt 1 – 3% trên dư nợ.

Sau khi ký kết, người vay cần phải giữ 01 bản hợp đồng (có đầy đủ chữ ký, con dấu, dấu giáp lai của ngân hàng).

Hiểu đúng lãi suất vay ngân hàng

Nhiều người vay tiền mặc định tới mức lãi suất thấp mà không hiểu rõ bản chất, cách tính lãi suất của ngân hàng dẫn đến nhiều rủi ro không đáng có. Vì vậy, cần hiểu đúng về lãi suất vay ngân hàng.

Hiện các ngân hàng áp dụng 02 hình thức tính lãi: Tính trên dư nợ giảm dần và dư nợ ban đầu. Theo đó, lãi suất tính trên dư nợ ban đầu thường thấp hơn dư nợ giảm dần. Tuy nhiên nếu xem xét tổng khoản tiền lãi khách hàng phải trả theo phương thức tính dư nợ ban đầu đôi khi lại nhiều hơn phương thức tính theo dư nợ giảm dần. Vì vậy khi đi vay, khách hàng nên yêu cầu nhân viên ngân hàng tư vấn rõ xem trường hợp của mình nên áp dụng cách tính lãi nào để có lợi nhất.

Ngoài ra, lãi suất ưu đãi cũng là yếu tố cần được chú trọng. Người đi vay nên quan tâm thời hạn áp dụng lãi suất ưu đãi để chủ động hơn trong tài chính. Bởi sau thời gian ưu đãi, lãi suất cho vay thường được thả nổi theo thị trường.

Nên vay tiền mua nhà dài hạn hay ngắn hạn?

Đây là một trong những yếu tố mà người mua nhà quan tâm nhất. Thông thường, các ngân hàng sẽ đưa ra thời gian vay mua nhà tối đa 20 – 25 năm.

Nếu vay ngắn hạn, bạn cần đảm bảo khả năng tài chính. Nếu không, bạn sẽ phải đối mặt với áp lực thanh toán nợ lớn. Chưa kể trong trường hợp trả nợ chậm, ngân hàng sẽ đánh giá đó là nợ xấu, ảnh hưởng đến xếp hạng tín dụng cá nhân và khả năng vay vốn trong những lần sau.

Đây là một trong những yếu tố mà người mua nhà quan tâm nhất. Thông thường, các ngân hàng sẽ đưa ra thời gian vay mua nhà tối đa 20 - 25 năm.
Đây là một trong những yếu tố mà người mua nhà quan tâm nhất. Thông thường, các ngân hàng sẽ đưa ra thời gian vay mua nhà tối đa 20 – 25 năm.

Nếu vay dài hạn, bạn sẽ chủ động hơn trong tài chính, vừa đảm bảo trả nợ ngân hàng, vừa có tiền trang trải cho các chi tiêu, sinh hoạt. Nhiều ngân hàng hiện nay cũng áp dụng mức tính lãi dựa theo dư nợ giảm dần, số tiền phải trả qua từng năm cũng giảm dần. Do đó, nhiều chuyên gia tài chính chia sẻ kinh nghiệm vay tiền mua nhà nên lựa chọn vay dài hạn và trả nợ trước hạn chỉ khi tình hình tài chính thật sự phù hợp.

Kinh nghiệm chọn ngân hàng vay mua nhà trả góp

Để lựa chọn ngân hàng phù hợp, bạn cần dựa vào các tiêu chí hàng đầu như:

 1. Mức lãi suất tốt: Hãy lựa chọn ngân hàng có mức lãi suất thấp nhưng phải kèm theo các điều kiện đảm bảo gói vay an toàn. Nếu lựa chọn ngân hàng có mức lãi suất cao hơn, bạn nên cân nhắc về các ưu đãi đi cùng.
 2. Giá trị khoản vay phù hợp: Sau khi tiếp nhận hồ sơ, các ngân hàng sẽ thẩm định và hỗ trợ từ 60 – 80% trên tổng giá trị căn nhà vay mua. Bạn nên cân nhắc ngân hàng nào có mức cho vay tốt nhất với khả năng tài chính hiện tại.
 3. Thời gian cho vay linh hoạt: Tùy vào khả năng chi trả và số tiền cần vay, khách hàng có thể tính toán để lựa chọn thời gian vay phù hợp

Nắm rõ các yếu tố, tiêu chí này, bạn sẽ có những hiểu biết, kinh nghiệm vay mua nhà trả góp để lựa chọn được ngân hàng phù hợp nhất với gói vay tốt nhất.

YouHomes hy vọng với những chia sẻ kinh nghiệm vay mua nhà trả góp trên, bạn đọc sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích và đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

>>>>>>>>>> Luật quy hoạch đô thị

>>>>>>>>>> Mẫu hợp đồng thuê nhà

Xem thêm: Các bước để bán căn hộ studio TP HCM dễ dàng

Related posts

Drago Hill Premier Nhà Bè- dự án chở đầy tiềm năng

Tại sao bạn nên mua căn hộ ở chung cư FLC 18 Phạm Hùng?

Onsen Ecopark – Resort khoáng nóng đầu tiên giữa lòng Hà Nội

Leave a Comment