Bất động sản

Các bước để bán căn hộ studio TP HCM dễ dàng

Căn hộ studio là căn hộ có diện tích nhỏ, thiết kế đơn giản, giá thành phù hợp với hầu hết khách hàng vậy nên nó được xem là căn hộ dễ dàng chốt được khách. Tuy nhiên bạn rao bán đã lâu mà vẫn chưa có khách. Vậy bạn cần phải làm gì để bán căn hộ studio  một cách nhanh chóng với mức giá hợp lí? Hãy để YouHomes giúp bạn tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Các bước để bán căn hộ studio TP HCM với giá tốt

Các bước được nêu ra dưới đây không những giúp bạn giao dịch căn hộ studio một cách dễ dàng mà còn chốt được với mức giá tốt nhất. 

Chuẩn bị kĩ các giấy tờ về mặt pháp lí 

Trong giao dịch bất động sản, pháp lý luôn là vấn đề mà mọi người đều đặc biệt quan tâm. Vậy nên việc chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ là việc đầu tiên mà bạn cần phải làm trước khi rao bán căn hộ studio.


Các giấy tờ cần thiết bạn phải chuẩn bị:

  •  Sổ đỏ bản gốc
  •  Hợp đồng mua bán, chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã công chứng
  •  Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu bản gốc
  •  Sổ hộ khẩu bản gốc
  •  Giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy chứng nhận độc thân
  •  Tờ kê khai thuế thu nhập cá nhân hoặc thuế doanh nghiệp

 Bước thứ hai: Định giá căn hộ 

Sau khi đã chuẩn bị kĩ càng các giấy tờ pháp lí của căn hộ thì bước tiếp theo mà bạn cần phải làm chính là định giá căn hộ studio. 

Cách định giá căn hộ studio còn phụ thuộc rất nhiều vào vị trí chung cư, tiện ích xung quanh, chủ đầu tư,…Bạn có thể tự định giá căn hộ của mình theo các cách sau đây:

  • Tham khảo giá của các căn hộ studio có diện tích gần giống, có vị trí tương đương hoặc có cùng  dự án, chủ đầu tư.
  • Hãy chọn mức giá căn hộ phù hợp với tình hình. Ví dụ như trong thời kì dịch bệnh, tình hình kinh tế khó khăn mà bạn lại muốn bán với giá cao thì sẽ rất khó bán vậy nên bạn cần ra giá phù hợp để căn hộ có thể dễ dàng trao tay chủ mới.
  • Nếu bạn chưa có kinh nghiệm hoặc không tự tin về kiến thức bất động sản thì bạn nên nhờ sự trợ giúp của các công ty về bất động sản. Vì việc định giá căn hộ studio còn phụ thuộc rất nhiều vào thời điểm, thị trường, và các dự án lân cận… Các công ty bất động sản có nhiều kinh nghiệm sẽ giúp bạn giải quyết tốt vấn đề này. Với kinh nghiệm dày dặn trong giao dịch bất động sản cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của YouHomes thì bạn sẽ không cần phải lo gì cả vì chuyên viên môi giới của chúng tôi sẽ tư vấn và giúp bạn đưa ra mức giá hợp lí nhất cho căn hộ studio của bạn. 

Gặp gỡ khách hàng và đàm phán

Khi khách hàng đồng ý sắp xếp buổi hẹn gặp có nghĩa là khả năng giao dịch căn hộ thành công là rất cao. Vậy nên đừng để vuột mất cơ hội này nhé.

Trước khi gặp gỡ khách hàng bạn hãy đảm bảo là căn hộ của bạn đã được dọn dẹp sạch sẽ gọn gàng. Việc này tuy nhỏ nhưng sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt khách hàng đấy nhé.

Và bước cuối cùng cũng chính là bước quyết định cuộc giao dịch có thành công. Ở bước này bạn cần nắm rõ thông tin căn hộ và phải thật khéo léo để làm nổi bật những ưu điểm của căn hộ và sẽ tốt hơn nếu bạn đưa ra được những giải pháp hợp lí bù đắp những khuyết điểm của căn hộ này.  

Xem thêm: 

Mua căn hộ chung cư, nên ở tầng cao hay tầng thấp?

Bật mí kinh nghiệm bán đất Bắc Giang nhanh nhất

Những lưu ý khi bán căn hộ studio TP HCM

Từ trước đến nay, ngoài giá tiền, vị trí và giấy tờ thì diện mạo căn hộ cũng là một trong những điều mà bạn cần chú ý để bạn có thể tìm được những khách hàng tiềm năng đồng thời có thể giúp đẩy nhanh tiến trình bàn giao nhà của bạn.

Nếu như đặt mình vào vị trí của khách hàng, bạn chắc chắn sẽ không muốn mua một căn hộ cũ kĩ, ẩm mốc, và bừa bộn trừ khi điều kiện tài chính của bạn không đủ để bạn mua căn hộ tốt hơn. Để cải thiện diện mạo, ngoài việc dọn dẹp sạch sẽ căn hộ, bạn có thể sửa sang lại căn hộ bằng cách sơn mới tường, sơn lại cửa và lau các bề mặt nội thật để căn hộ của bạn trông sáng sủa và sạch đẹp hơn.

Trên đây là những bước YouHomes đưa ra để giúp bạn có thể bán căn hộ studio nhanh chóng. YouHomes hy vọng bài này hữu ích đối với bạn và rất mong một ngày được hợp tác cùng bạn. 

Related posts

70% môi giới bất động sản thất bại khi hành nghề bởi những nguyên nhân này

Mua căn hộ chung cư, nên chọn tầng cao hay tầng thấp?

Tại sao bạn nên mua căn hộ ở chung cư FLC 18 Phạm Hùng?

Leave a Comment