Các tính năng gắn liền với các Switch Juniper EX4200, EX4300

Thiết bị chuyển mạch Juniper Switch EX4200, EX4300 của Juniper EX series chính hãng

EX4200 có Virtual Chassis, cho phép xếp chồng lên tới 10 thiết bị chuyển mạch được kết nối bởi bảng nối đa năng 128Gbs.

EX4300 phạm vi có thể stack lên đến 10 thiết bị chuyển mạch với một 320GB Backplane! Khung gầm ảo được thiết lập thông qua một loạt các hộp đánh dấu và loại bỏ sự cần thiết phải định cấu hình các liên kết lên và các giao diện dự phòng.

Dòng chuyển mạch Switch Juniper EX4200 Ethernet với công nghệ Virtual Chassis kết hợp sẵn sàng cao (HA) và độ tin cậy carrier-class của hệ thống mô-đun với tính kinh tế và tính linh hoạt của nền tảng stackable, cung cấp một hiệu suất cao, giải pháp mở rộng cho các trung tâm dữ liệu, khuôn viên và môi trường văn phòng chi nhánh.

Cung cấp một bộ đầy đủ các lớp 2 và lớp 3 khả năng chuyển đổi như là một phần của phần mềm cơ sở,  Switch Juniper EX4200 thỏa mãn một loạt các ứng dụng hiệu suất cao, bao gồm cả chi nhánh, khuôn viên và trung tâm dữ liệu triển khai truy cập cũng như Gigabit Ethernet (GbE) triển khai tập hợp. 

Các tính năng gắn liền với các Switch Juniper EX4300
Dòng Switch Juniper EX4300 – EX4200 thiết bị chuyển mạch Ethernet cung cấp tính sẵn sàng cao thông qua nguồn cung cấp điện dự phòng và người hâm mộ, Gres, và cầu nối thẳng và định tuyến khi triển khai trong một cấu hình Virtual Chassis.

Trong một cấu hình Virtual Chassis, mỗi switch EX4300 – EX4200 có khả năng hoạt động như một Công cụ Routing. khi hai hoặc nhiều switch EX4300 – EX4200 được kết nối với nhau, một chiếc máy bay điều khiển duy nhất được chia sẻ giữa tất cả các switch thành viên Virtual Chassis.

Khi sử dụng công nghệ Virtual Chassis, các Switch Juniper EX4300 – EX4200 mạnh đơn giản hoá việc quản lý mạng. Lên đến 10 switch EX4300 – EX4200 kết nối có thể được quản lý như một thiết bị duy nhất.Mỗi nhóm Virtual Chassis sử dụng một tập tin hình ảnh Junos OS duy nhất và một tập tin cấu hình duy nhất, làm giảm số lượng tổng thể của đơn vị để theo dõi và quản lý.khi Junos OS được nâng cấp trên chuyển đổi chủ trong một cấu hình Virtual Chassis, phần mềm sẽ tự động nâng cấp tất cả các switch thành viên khác cùng một lúc.

Các Switch Juniper EX4300 – EX4200 cũng bao gồm các cấu cổng cho phép quản trị mạng để tự động cấu hình cổng an ninh, QoS, và các thông số khác dựa trên loại thiết bị kết nối vào cổng. Sáu hồ sơ cấu hình sẵn có, bao gồm mặc định, máy tính để bàn, máy tính để bàn cộng với điện thoại IP, điểm truy cập không dây, đường lên định tuyến, và lớp 2 uplink. Người dùng có thể lựa chọn các cấu hình hiện tại hoặc tạo của riêng mình và áp dụng chúng thông qua giao diện dòng lệnh (CLI), giao diện web Junos, hoặc hệ thống quản lý.

Các chuyển mạch Switch Juniper EX4300 – EX4200 có thể được quản lý thông qua Giám đốc Junos Space Mạng *, một giải pháp quản lý mạng thế hệ tiếp theo cho phép người dùng để hình dung, phân tích và kiểm soát các trung tâm mạng lưới dữ liệu toàn bộ doanh nghiệp và đại học, vật lý và ảo, và có dây và không dây thông qua một cửa sổ duy nhất của thủy tinh.Nó kết hợp phân tích tinh vi cho thời gian thực thông tin tình báo, theo dõi xu hướng, và tự động hóa để tăng tính linh hoạt cũng như triển khai nhanh hơn và kích hoạt dịch vụ.

Module quang cho Switch Juniper EX4200

Khi hai chuyển mạch Switch Juniper EX4300 – EX4200 được kết nối với nhau, Junos OS tự động khởi tạo một tiến trình bầu cử để gán một bậc thầy (đang hoạt động) và sao lưu (hot-standby) Routing Engine. Một tính năng tích hợp lớp 2 và lớp 3 Gres duy trì truy cập liên tục vào các ứng dụng, dịch vụ và thông tin liên lạc IP trong trường hợp không của một thất bại RE chính.

Khi có nhiều hơn hai chuyển mạch Switch Juniper EX4300 – EX4200 được kết nối với nhau trong một cấu hình Virtual Chassis, các yếu tố chuyển đổi còn lại hoạt động như dòng thẻ và có sẵn để đảm nhận vị trí RE sao lưu nên chủ định thất bại. Thạc sĩ, sao lưu, và ưu tiên thẻ dòng trạng thái có thể được gán cho dictate thứ tự của sự thăng thiên; Mới N + 1 RE dư thừa, cùng với Gres, định tuyến không ngừng nghỉ (NSR) và khả năng không ngừng cầu nối (NSB) của hệ điều hành Junos, đảm bảo chuyển trơn tru của các chức năng kiểm soát máy bay sau thất bại bất ngờ.

Các Switch Juniper EX4300 – EX4200 thực hiện cùng một khe cắm / module / cổng đánh số giản đồ như các sản phẩm dựa theo khung khác Juniper Networks khi đánh số cổng Virtual Chassis, cung cấp đúng các hoạt động khung gầm giống như. Bằng cách sử dụng một hệ điều hành phù hợp và một tập tin cấu hình duy nhất, tất cả các switch trong một cấu hình Virtual Chassis đang được coi là một thiết bị duy nhất, đơn giản hóa bảo trì hệ thống tổng thể và quản lý.

Riêng, các Switch Juniper EX4300 – EX4200 cung cấp một số tính năng HA thường được kết hợp với công tắc dựa theo khung mô-đun. khi kết hợp với các hệ điều hành Junos và L2 / L3 khả năng chuyển đổi dự phòng đã được kiểm chứng, các tính năng cung cấp EX4300 – EX4200 với độ tin cậy carrierclass đúng.

Cuối cùng, Switch Juniper EX4300 – EX4200 hệ thống chuyển đổi, hiệu suất, và dữ liệu lỗi có thể được xuất khẩu sang các hệ thống quản lý của bên thứ ba hàng đầu như HP OpenView, IBM Tivoli, và phần mềm Computer Associates Unicenter để cung cấp một xem hoàn chỉnh, hợp nhất các hoạt động mạng.

Trên đây là một vài giới thiệu tổng quan về điểm chung cũng như điểm riêng nổi bật của Switch Juniper EX4200 và Switch Juniper EX4300.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *