Cách chỉnh amply chuẩn, hay mà mọi người nên biết

Căn chỉnh amply là một công việc cơ bản mà chắc hẳn người dùng nào cũng biết, tuy nhiên, thực hiện sao cho chuẩn, đúng kĩ thuật để có được chất âm hay nhất, lại là điều mà không phải ai cũng nắm rõ. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây, bạn sẽ có được những kinh nghiệm để căn chỉnh amply chuẩn và hiệu quả nhất.

1. Tìm hiểu về hệ thống căn chỉnh của amply

Thông thường, một chiếc amply karaoke truyền thống sẽ có 4 khu vực chính, mỗi khu vực sẽ  đảm nhận một chức năng riêng. Trong từng khu vực, sẽ có nhiều núm vặn điều chỉnh, cụ thể như sau:

Khu vực 1: 2 (hoặc 3) hàng micro dùng để điều chỉnh tiếng micro (VOL, BAL, ECHO, LOW, MID, HI)

Khu vực 2: hàng Echo dùng để điều chỉnh tiếng vang (VOL, LO, HI, RPT, DLY)

Khu vực 3: hàng Music dùng để điều chỉnh nhạc nền (VOL, BA, LO, MID, HI)

Khu vực 4: hàng Volume Master, dùng để điều chỉnh âm lượng tổng (VOL, LO, MID, HI)

=> Xem nhiều hơn: Bạn đã hiểu hết các núm chỉnh trên một chiếc amply cơ truyền thống?

2. Hướng dẫn căn chỉnh amply chuẩn, hay 

Bước 1: Tắt tất cả các thiết bị trong hệ thống, sau đó kết nối các thiết bị lại với nhau và đưa volume amply về mức nhỏ nhất.

Bước 2: Điều chỉnh tất cả các núm Volume, gồm có: Micro, Echo, Music, Master về vị trí 12h.

Bước 3: Khởi động hệ thống âm thanh và bắt đầu test thử chất âm của micro. Bạn vặn nhẹ các volume Echo, Dly, Rpt sang phải hoặc trái khoảng từ 10 độ đến 15 độ. Sao cho giọng hát của bạn không quá vang và không bị lặp lại quá nhiều lần.

Bước 4: Căn chỉnh bass, mid, treble sao cho phù hợp với giọng hát của từng người. Đối với những người có chất giọng yếu thì ta sẽ chỉnh mid micro trong khoảng từ 10 độ đến 45 độ. Bên cạnh đó, nếu người hát có chất giọng cao, thì ta nên chỉnh treble micro về bên trái khoảng từ 10 độ đến 90 độ. Và cuối cùng là đối với giọng hát có nhiều bass, thì ta cũng sẽ làm tương tự, chỉnh bass micro từ 10 độ đến 90 độ.

Bước 5: Để giọng hát được tái hiện rõ ràng nhất, thì người dùng nên chỉnh âm lượng của micro lớn hơn âm lượng của nhạc. Khi đó nếu xảy ra hiện tượng bị hú, thì bạn chỉnh Hi của volume Master sang trái khoảng từ 10 đến 90 độ.

Bước 6: Tiến hành điều chỉnh Volume tổng, bao gồm cả tiếng micro và tiếng nhạc, tăng giảm âm lượng sao cho phù hợp nhất. Bạn có thể tăng Volume Echo tổng lên mức khoảng 10h, Volume Micro lên mức 12h. Còn Delay, Rpt bạn có thể tùy chỉnh theo ý muốn.

Đây là những chia sẻ về cách căn chỉnh cho một chiếc amply cơ, nhưng đối với những chiếc amply số hiện đại hiện nay. Chúng ta sẽ sử dụng phần mềm và căn chỉnh chi tiết các dải tần số ở trên đấy.

Và để điều chỉnh một chiếc amply số thuần thục chúng ta cần phải trải qua nhiều lần căn chỉnh cũng như những trải nghiệm thực tế mới có thể đem lại một hiệu quả âm thanh tốt nhất.

 

=> Xem thêm tin tức: SO SÁNH AMPLY KARAOKE CƠ VÀ AMPLY SỐ

3. Những lưu ý khi căn chỉnh, để khiến giọng hát hay hơn và giảm thiếu hư hỏng

  • Trong khi hát, nếu thấy giọng hát bị nặng, hãy tăng thêm Mid Micro.
  • Nếu muốn tiếng hát bay bổng, thanh thoát hơn thì tăng Hi Micro và Hi của Volume Master.
  • Nếu xảy ra hiện tượng hú, rít khi hát, hãy giảm bớt Volume hoặc Echo Micro
  • Lưu ý, khi tăng các núm điều chỉnh, hãy tăng từ từ để tránh hiện tượng hú rít, có thể gây hư hỏng cho loa do tín hiệu âm thanh lớn đột ngột.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách căn chỉnh amply karaoke chuẩn, đúng kĩ thuật, mà mọi người nên biết, bởi nó sẽ khiến chất lượng âm thanh được tái hiện hiệu quả, giọng hát hay, bay bổng hơn rất nhiều. Để mua amply karaoke chính hãng, hát hay với giá bán rẻ nhất 2019 – 2020. Các bạn có thể tham khảo: https://hoangaudio.vn/amply-karaoke   Hoặc liên hệ :1900.0095 để được tư vấn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *