Công nghệ

Cách nối laptop với tivi qua wifi nhanh chóng

Trong thời đại công nghệ 4.0, khoa học kỹ thuật phát triển ngày càng mạnh mẽ, nhiều sản phẩm công nghệ ra đời giúp ích rất nhiều cho con người. Một thiết bị như smart TV đã không đơn thuần chỉ dành để xem phim, lướt web mà còn có thể kết nối với laptop. Việc kết nối tivi và laptop còn đơn giản hơn nữa khi chúng chỉ cần kết nối qua mạng wifi.

Các nhà sản xuất tivi thông minh luôn không ngừng chạy đua để sản phẩm của mình mang nhiều tính năng ưu việt. Smart tivi ngày nay luôn được thiết kế để con người có thể kết nối laptop với tivi một cách dễ dàng. Với một màn hình lớn như TV, việc giải trí hay làm việc đều trở nên nhẹ nhàng hơn. Đặc biệt là bạn không cần đến các thiết bị truyền tin trung gian để nối tivi với laptop mà chúng có thể kết nối với nhau thông qua mạng wifi – mạng không dây được rất nhiều hộ gia đình sử dụng. Trong bài viết này, Sửa chữa Laptop 24h.com sẽ giới thiệu đến bạn đọc 3 cách kết nối laptop với tivi qua wifi đơn giản và dễ dàng.

Kết nối Laptop với Tivi qua HDMI

HDMI (High Definition Multimedia Interface) là thiết bị kết nối các thiết bị bên ngoài như điện thoại, laptop với tivi, máy chiếu. Thiết bị kết nối này rất tốt, có truyền tải được hình ảnh và âm thanh rất chất lượng.

Thao tác chuẩn bị kết nối tivi với laptop

– Đầu tiên là laptop và tivi của bạn cần có cổng HDMI

– Dây cáp HDMI đạt chuẩn, nếu không thì có thể sử dụng dây cáp VGA

Kết nối qua cổng HDMI

Thực hiện thao tác kết nối

– Cắm dây cáp HDMI vào laptop

– Đầu còn lại thì nối vào tivi

– Tìm và ấn vào nút nguồn tivi, thấy dòng lệnh HDMI xuất hiện thì chọn nó

– Nếu bạn chưa có TiVi thì tham khảo một chiếc Tivi phù hợp tại: https://tvszone.org

– Bấm Windows + P trên laptop, chọn Duplicate

Đến đây thì bạn đã hoàn thành xong các bước để kết nối laptop với tivi qua wifi rồi. Bây giờ chỉ cần bật tivi lên và sử dụng thôi.

Kết nối Laptop với Tivi không dây bằng Wifi Direct

Với dòng tivi Samsung

– Đầu tiên bạn hãy thao tác trên điều khiển tivi, bấm Menu → Mạng cài đặt chuyên môn → Wifi trực tiếp.

Tiếp đến thì kiểm tra xem laptop của bạn có sử dụng card Wifi Intel không bằng cách chọn This Computer (My Computer) → Manage → Device Manager → Network Adapter, nếu thông tin hiển thị cho kết quả là Intel Wireless thì đúng là laptop của bạn đang sử dụng card Wifi Intel và chúng ta có thể tiến hành bước tiếp theo.

– Chọn phần Setting trên máy tính, rồi chọn System → Display → Multiple displays để bật tính năng WiFi Direct trên laptop. Sau đó chọn Connect to a wireless display để dò tìm tivi nhà mình, khi xuất hiện tên thiết bị tivi đúng với tivi nhà bạn thì nhấn vào đó, trên tivi sẽ xuất hiện thông báo kết nối, cuối cùng là chọn kết nối thành công không cần mật khẩu.

Tivi LG

– Thao tác Home → Cài đặt → Cài đặt hệ thống → Mạng → Wi-Fi Direct → Bật trên điều khiển tivi (remote).

– Tìm phần Cài đặt Wi-Fi Direct, chọn OPTIONS, rồi chọn Tài liệu hướng dẫn → Các phương pháp khác.

Kết quả hiển thị hai thông số: SSID chính là tên Wifi, còn WPA là mật khẩu Wi-Fi Direct.

– Bật Wi-Fi Direct trên laptop, chọn Settings → System → Display → Multiple displays → Connect to a wireless display, dò tìm đúng tên Wifi của Tivi nhà mình và nhập mật khẩu để kết nối.

Truyền Laptop lên Tivi bằng WiFi Display (Wireless Display/Screen Share)

– Kiểm tra xem laptop của bạn có sử dụng card WiFi Intel hay không giống hướng dẫn phía trên.

– Bật chế độ WiFi Display (hoặc Widi, WiFi Direct, Wifi Display, Wireless Display, Screen Share tùy theo từng dòng) trên Smart tivi ở phần trang chủ hoặc phần cài đặt sau đó nhập mật khẩu vào.

– Mở chức năng WiFi Display trên laptop rồi do tìm tên thiết bị tivi, nhập mật mã và hai thiết bị sẽ tự kết nối.

Sửa chữa Laptop 24h .com vừa hướng dẫn bạn 3 cách kết nối laptop với tivi qua wifi trên các dòng tivi khác nhau, các thiết bị kết nối khác nhau. Các bạn đã tự mình thực hiện được chưa? Nếu trong quá trình thực hiện gặp phải vấn đề gì thì có thể gửi câu hỏi cho chúng tôi để nhận được giải đáp.

Có thể bạn quan tâm:

Related posts

Cách Kiếm Elemon Token Khi Chơi Game Elemon

Sản phẩm Router Cisco có những điểm gì nổi bật?

Những trường hợp nào phải khai, nộp hồ sơ khai thuế điện tử?

Leave a Comment