Công nghệ

Chia sẻ cho các bạn cách vệ sinh bàn phím laptop vừa sạch sẽ lại vừa an toàn

Trong quá trình sử dụng laptop thì bàn phím của chúng ta có thể bị tình trạng quá nhiều bụi bẩn bám vào. Ngoài ra còn có khả năng xuất hiện những dị vật như tóc, móng tay hay đồ ăn như vụn bánh mì, vụn bánh quy, ghim,…bị lọt xuống khe của bàn phím laptop. Lâu ngày chúng ta không thực hiện việc vệ sinh thì rất có thể bàn phím sẽ xảy ra các lỗi như kẹt phím hoặc nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến tính trạng liệt bàn phím. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho các bạn cách vệ sinh bàn phím laptop vừa sạch sẽ lại vừa an toàn lại có thể tự thực hiện tại nhà mà không cần phải mang ra các trung tâm dịch vụ sửa chữa mất phí.

Xem thêm bài viết: Mách bạn cách kết nối máy in với laptop qua wifi nhanh và hiệu quả nhất

Hướng dẫn các cách vệ sinh bàn phím laptop đúng cách

Chúng ta có thể dùng máy hút bụi để vệ sinh bàn phím laptop

Bạn có thể tận dụng khả năng hút các hạt bụi bẩn của máy hút bụi để vệ sinh bàn phím laptop. Loại máy được sử dụng là dòng hút bụi mini có công suất nhỏ với giá từ vài chục ngàn đồng cho đến vài trăm ngàn. Bạn có thể dễ dàng tìm mua các dòng máy hút bụi cho các thiết bị điện tử trong nhà, ngoài laptop thì máy cũng có thể được sử dụng để hút bụi tivi, hệ thống âm thanh, máy tính để bàn… Dòng máy này sử dụng pin hoặc sử dụng chính nguồn từ máy tính của chúng ta.
Nếu bạn thường xuyên vệ sinh bàn phím laptop bằng máy hút bụi thì bạn sẽ không phải tổng vệ sinh máy thường xuyên tránh nguy cơ bị hỏng hóc bàn phím.

Sử dụng máy sấy tóc để vệ sinh bàn phím

Bạn cũng có thể tận dụng máy sấy tóc để vệ sinh bàn phím laptop của mình. Với chức năng tạo ra gió, máy sấy tóc có thể thổi bay các bụi bẩn bám trên bàn phím máy tính của bạn. Lưu ý khi sử dụng máy sấy tóc hay để laptop đứng lên để bụi bẩn có thể bị thổi bay ra ngoài một cách dễ dàng nhất có thể.

Trong quá trình sử dụng máy sấy tóc để làm sạch bàn phím laptop, tùy vào tình trạng bụi bẩn mà chúng ta có thể linh hoạt chọn chế độ tạo gió mạnh hay yếu. Lưu ý chúng ta không nên bật máy sấy quá nóng trong quá trình làm sạch bàn phím laptop vì điều này có thể gây ảnh hưởng đến các phần cứng và bo mạch phía bên trong.

Thực hiện tháo rời bàn phím laptop ra để vệ sinh

Để có thể dùng cách này thì bạn phải có một chút kiến thức về kỹ thuật đặc biệt là hiểu về cấu tạo phần cứng của laptop. Nếu bạn không có kiến thức về kỹ thuật mà bạn vẫn thực hiện thì bạn có thể vô ý làm hỏng các vi mạch điện tử bên trong, hay trong quá trình bạn tháo các khớp nối nếu bạn không khéo léo thì có thể làm gãy các khớp nối đó.
Cách thực hiện chi tiết như sau:

  • Bước 1: Tháo bàn phím ra khỏi máy tính laptop của bạn bằng cách tháo các con ốc vít mặt dưới của laptop.
  • Bước 2: Lật úp bàn phím xuống và lắc cho bui rơi ra
  • Bước 3: Sử khăn để lau chùi hoặc máy sấy để thổi vào các khe của bàn phím. Lưu ý khi lau chúng ta lau nhẹ nhàng có thể sử dụng dung dịch vệ sinh màn hình máy tính để lau bàn phím
  • Bước 4: Lau khô lại một lượt nữa
  • Bước 5: Lắp ráp bàn phím trở lạị

Bàn phím là một trong những phụ kiện không thể thiếu của một chiếc máy tính. Trong bài viết https://highlygeneralthings.com/best-corsair-keyboard/ có nhiều loại bàn phím khác nhau, trong đó bàn phím cơ và bàn phím chơi game tại  https://gamin9.com/best-mechanical-keyboard-for-gaming/ là những sản phẩm được nhiều người ưa chuộng.

Có thể bạn qua tâm đến bài viết:

Related posts

Danh sách tivi xiaomi giá rẻ dưới 5 triệu đáng mua năm 2023

Những lợi ích khi tham gia bảo hiểm xã hội

Giới thiệu đôi nét về sản phẩm switch Cisco Meraki MS225

Leave a Comment