Học sinh, sinh viên có nên mua máy tính cũ hay không?

Với sự phát triển công nghệ hiện nay, việc học sinh, sinh viên sử dụng máy tính được xem là cần thiết.  Vì máy tính là công cụ hỗ trợ rất nhiều trong quá trình học tập của học sinh, sinh viên. Nhưng vì nhiều lý do mà hiện nay nhiều bạn học sinh, sinh viên chọn mua máy tính cũ. Vậy học sinh, sinh viên có nên mua máy tính cũ hay không? Tất cả sẽ được máy tính Long Hải giải đáp trong bài viết này.

Ưu điểm của máy tính cũ bạn nên biết

Hiện nay mua máy tính cũ phục vụ cho việc giải trí hay học tập của các bạn học sinh, sinh viên không còn xa lạ. Vậy mua máy tính cũ có những ưu điểm gì mà nhiều người lựa chọn như vậy? Dưới đây là những ưu điểm mà khách hàng sử dụng máy tính cũ đánh giá sau thời gian dùng. 

 • Mua máy tính cũ bạn giảm bớt chi phí so với mua máy tính mới trên 50-60%. Với một số tiền nhỏ đó bạn có thể mua máy tính cũ nhưng chất lượng vẫn được đảm bảo.
 • Mua máy tính cũ bạn được tha hồ lựa chọn cấu hình, kiểu dáng máy tính từ nhiều hãng nổi tiếng. Hiện các cửa hàng máy tính cũ luôn đa dạng máy tính cũ với nhiều cấu hình cao, kiểu dáng đẹp. Do đó bạn có thể lựa chọn kiểu dáng, cấu hình phù hợp nhu cầu học tập, chơi game. 
 • Luôn có chế độ bảo hành tốt nhất dù mua máy tính cũ. Nếu bạn lựa chọn đơn vị bán máy tính cũ uy tín thì chế độ bảo hành, sửa chữa luôn được đơn vị đặt lên hàng đầu.
 • Linh kiện luôn có sẵn để bạn nâng cấp hoặc thay thế máy tính cũ nếu cần.
 • Hiện nhiều hãng máy tính cũ trên thị trường bạn lựa chọn như Dell, HP..

Học sinh, sinh viên có nên mua máy tính cũ hay không?

Đối với học sinh, sinh viên máy tính luôn là công cụ không thể thiếu trong việc học tập. Nhất là với thời đại công nghệ bùng nổ trong những năm vừa qua. Nhưng liệu có bao nhiêu người có đủ điều kiện mua máy tính mới.

Mua máy tính cũ là sự lựa chọn hữu hiệu tốt nhất cho học sinh, sinh viên ep hẹp kinh tế.  Ngoài ra học sinh, sinh viên nhu cầu sử dụng máy tính chỉ đánh văn bản, lướt web … Vì vậy lựa chọn máy tính cũ có cấu hình vừa đủ là đáp ứng nhu cầu là hợp nhất.

Còn khi bạn mua máy tính mới dù mới ra khỏi cửa hàng thì khi bán lại vẫn được gọi là máy tính cũ. Chính vì vậy mua máy tính cũ đôi khi bạn sẽ gặp được máy tính cũ mới đến 99%.

Vậy nên học sinh, sinh viên ngại gì mà không mua máy tính cũ sử dụng phải không ạ. Hãy có sự lựa chọn thông minh cho bản thân khi mua máy tính cũ chất lượng nhé.

Lưu ý khi mua máy tính cũ cho học sinh, sinh viên chất lượng

Nếu bạn có điều kiện kinh tế mua máy tính mới thì quá dễ dàng tìm được máy chất lượng. Nhưng nếu bạn học sinh, sinh viên kinh tế eo hẹp, thì mua máy tính cũ chất lượng lại là chuyện không hề đơn giản.  

Những lưu ý khi mua máy tính cũ cho học sinh, sinh viên chất lượng:

 • Học sinh, sinh viên nên chọn mua máy tính cũ ở những cửa hàng, đơn vị uy tín. Thường đơn vị bán máy tính cũ uy tín luôn có chế độ bảo hàng, nhiều máy tính cũ chính hãng chất lượng.
 • Kiểm tra tổng quát bề ngoài máy tính cũ có bị xước, hư hỏng gì không? Máy có hoạt động hiệu quả hay không?
 • Nên test các linh kiện, cấu hình máy tính cũ trước khi có quyết định nên hay không mua.
 • Chọn cửa hàng máy tính cũ có chế độ đổi trả khi bị lỗi hoặc về sử dụng không vừa ý. 
 • Mua máy tính cũ có linh kiện thay thế tại cửa hàng máy tính. Để khi muốn nâng cấp và thay thế có thể mua tại cửa hàng.
 • Chọn máy tính cũ có thương hiệu nổi tiếng như Dell, HP để đảm bảo chất lượng.

Vậy qua bài viết này bạn đã có câu trả lời học sinh, sinh viên có nên mua máy tính cũ hay không rồi ạ. Nếu bạn muốn biết về thông tin máy tính cũ hoặc có nhu cầu mua nó hãy gọi cho chúng tôi: ĐT: 0972.105.943

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *