Hướng dẫn cách chỉnh đồng hồ Casio nam đơn giản nhất

Hướng dẫn cách chỉnh đồng hồ Casio nam đơn giản nhất

Bạn mới “tậu” một chiếc đồng hồ Casio nam mới toanh, nhưng lại chưa quen với các thao nút chỉnh ngày giờ trên đồng hồ. Đừng loay hoay mãi như thế, bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây, để được hướng dẫn các bước chỉnh đồng hồ nam Casio nhanh, đơn giản và không lo bị hỏng. Cùng theo dõi nhé!

Để tiện cho việc hướng dẫn bạn chỉnh đồng hồ Casio nam, trước hết chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn các nút chỉnh cơ bản trên một chiếc đồng hồ Casio. Tùy mỗi dòng đồng hồ sẽ có những nút chỉnh khác nhau, nhưng chung quy vẫn có những nút cơ bản như:

❖ Nút MODE: Khi cần chỉnh các chế độ như ngày giờ hiện hành, báo thức, bấm giờ… Bạn sẽ dùng đến nút này.

❖ Nút LIGHT (nút đèn): bạn có thể dùng nút này để chọn các giá trị muốn chỉnh.

❖ Nút START (hoặc Nút START/STOP tùy theo mẫu): bạn có thể dùng nút này để tăng giá trị cần chỉnh.

Các nút cơ bản trên đồng hồ Casio nam.

Sau khi sở hữu một chiếc đồng hồ thời trang nam của Casio, việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là chỉnh ngày giờ hiện hành. Lúc này bạn hãy chọn nút Mode. Khi nhấn nút này, một số chế độ cơ bản của đồng hồ Casio sẽ được hiện ra lần lượt: ngày giờ hiện hành, cài đặt bấm giờ thể thao, cài đặt báo thức. Sau đó, bạn có thể chọn các chế độ chỉnh đồng hồ Casio với 4 bước như sau:

Cách cài đặt ngày giờ hiện hành

Bước 1: Nếu đồng hồ Casio nam của bạn đã được cài sẵn chế độ ngày giờ hiện hành hãy bỏ qua bước này. Trường hợp chưa được cài ngày giờ chính xác bạn có thể bấm nút MODE cho đến khi màn hình mất chữ ST, AL và hiện ra thời gian hiện hành.

Bước 2: Tiếp theo, bạn bấm nút LIGHT để chuyển đến các giá trị thời gian muốn chỉnh (giờ, phút, giây, am/pm, tháng, thứ, ngày). Hãy chọn thật cẩn thận để tránh mất thời gian và ảnh hưởng đến cài đặt có sẵn của đồng hồ bạn nhé!

Bước 3: Sau đó hãy bấm nút START (hoặc Nút START/STOP) để điều chỉnh tăng giảm giá trị muốn chỉnh. Bạn có thể thực hiện lại bước Lặp lại bước 2 và bước 3 để chỉnh giá trị thời gian khác cho đến khi ưng ý.

Bước 4: Cuối cùng bạn chỉ cần bấm nút MODE và kết thúc thao tác cài đặt giờ hiện hành trên một chiếc đồng hồ nam Casio.

Cách cài đặt chế độ báo thức

* Bước 1: Hãy bấm nút Mode đến khi màn hình hiện chữ AL là bạn đã đến chế độ cài đặt báo thức rồi đấy.

* Bước 2: Tiếp theo hãy bấm nút Light để chuyển đến phần báo thức mà bạn muốn cài đặt.

* Bước 3: Nhấn Start/Stop, sau đó tăng hoặc giảm thời gian đến thời điểm mà bạn cần chiếc đồng hồ báo thức.

* Bước 4: Cuối cùng, bạn lại bấm nút Mode để kết thúc các thao tác cài đặt báo thức cho đồng hồ Casio nam. Cũng khá đơn giản đúng không nào!

Cách cài chế độ bấm giờ thể thao

» Bước 1: Đầu tiên, bạn cần bấm nút Mode cho đến khi màn hình đồng hồ hiện ra chữ ST là bạn đã chuyển đến chế độ bấm giờ thể thao rồi đấy.

» Bước 2: Sau đó, bạn chỉ cần bấm nút Start/Stop và bắt đầu bấm giờ. Nhấn thêm một lần nữa là bạn có thể kết thúc quá trình bấm giờ.

» Bước 3: Hãy bấm nút Light nếu bạn có ý định bấm giờ lại từ đầu.

» Bước 4: Kết thúc bạn hãy bấm nút Mode sau đó màn hình chính hiện hành của đồng hồ Casio hiện ra là bạn đã hoàn tất các bước chỉnh một chiếc đồng hồ Casio nam rồi đấy.

Chỉnh đúng cách sẽ giúp bạn có một chiếc đồng hồ Casio nam hoàn hảo.

✪ Lưu ý:

Thời gian bấm giờ tối đa của mỗi chiếc đồng hồ Casio chỉ được tối đa đến 59 phút 59 giây thôi.

Để tiện cho việc chỉnh đồng hồ và tránh bị vướng làm ảnh hưởng đến kết cấu bên ngoài của đồng hồ, đồng thời hạn chế tối đa những sự cố đáng tiếc như mặt đồng hồ bị cong, vênh bạn nên cầm đồng hồ trên tay để chỉnh.

Mỗi chiếc đồng hồ Casio nam chính hãng đều sử dụng loại pin tốt nhất, có tuổi thọ rất lâu từ 5 đến 7 nam vì thế bạn không cần phải lo lắng đồng hồ sẽ mau hết pin khi chỉnh các chế độ trên đồng hồ.

Để tăng tuổi thọ của đồng hồ bạn cần phải bảo quản thật kỹ lưỡng, tránh bị các vật dụng cứng như sắt, đá, thép chà lên, vì nó sẽ làm xấu đi mặt kính mà còn ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong đồng hồ.

Trên đây là những bước chỉnh đồng hồ Casio nam cơ bản, đơn giản và dễ thực hiện, bạn hãy áp dụng ngay cho chiếc đồng hồ mới của mình nhé! Chúc bạn thành công và tự tin xuống phố với bạn đồng hành vừa thời trang vừa tiện lợi này nhé!

Xem thêm:

https://econgnghe.net/dung-voi-mua-dong-ho-nam-casio-khi-ban-chua-biet-nhung-dieu-nay/

https://econgnghe.net/lam-the-nao-de-phan-biet-dong-ho-casio-nam-that-gia/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *