Những lợi ích xây dựng PBN và các lưu ý khi sử dụng PBN

PBN là chữ viết tắt của Private Blog Network được hiểu là hệ thống mạng lưới blog cá nhân và bản chất của PBN cũng giống với các website vệ tinh thông thường. Các blog website PBN là các tên miền hết hạn đang chờ đăng ký mới và tên miền của chúng có chỉ số cao với tuổi đời lâu. Vậy chúng ta sẽ cùng tìm hiểu lợi ích xây dựng PBN cũng như những lưu ý khi dùng PBN nhé!

1. Những lợi ích khi xây dựng PBN

PBN có bản chất giống như các website vệ tinh thông thường

Khi chúng ta xây dựng những bài chuẩn SEO thường săn tìm những tên miền có chỉ số tốt, có traffic cao. Bên cạnh đó, xu hướng sẽ là tìm những tên miền nhiều backlink từ các website nổi tiếng chỉ về để website có lượt truy cập cao và đẩy danh mục bài viết lên hàng đầu tìm kiếm trên Google.

Chúng ta có thể hiểu rằng PBN là một trong những phương pháp SEO mũ đen để qua mắt Google bằng những backlink có chất lượng từ các Blog này và đã được áp dụng từ rất lâu đời.

Với PBN bạn có thể dễ dàng áp dụng các mô hình đi link cho các website này để nâng cao chế độ SEO. Cụ thể, lợi ích xây dựng PBN bao gồm:

  • Khi áp dụng PBN thì chúng ta sẽ tận dụng được sức mạnh vốn có của website trước đây với các chỉ số đều tốt, tuổi đời cao và lịch sự hình thành vô cùng đẹp. Đây cũng là những tiêu chí mà các SEOer đặt ra để chọn PBN chất lượng.
  • Khi tận dụng được sức mạnh sẵn có của PBN thì chúng ta sẽ đẩy nhanh tốc độ của chiến dịch SEO website rất dễ dàng.
  • Khi đã tận dụng được các chỉ số website với lượng traffic cao thì bạn sẽ dễ dàng tăng traffic mới và giúp quản lý backlink hiệu quả, đơn giản hơn rất nhiều so với tạo mới.
  • Lợi ích xây dựng PBN lớn nhất đó chính là bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức, khối lượng công việc cũng giảm xuống nhiều mà vẫn có được website chuẩn SEO. Bởi bản chất PBN đã tạm đủ sức mạnh cần thiết để hỗ trợ, thúc đẩy kết quả tìm kiếm trên các công cụ rồi.

2. Những lưu ý khi sử dụng PBN

Khi xây dựng chủ đề PBN và website không áp dụng cho lĩnh vực khác nhau

Mặc dù PBN có rất nhiều ưu điểm những khi sử dụng chúng bạn nên lưu ý không dùng trong những trường hợp sau:

  • Không áp dụng PBN cho những trường hợp xây dựng chủ đề PBN và website ở 2 lĩnh vực hoàn toàn khác nhau vì chúng không liên quan thì sẽ không đem lại hiệu quả SEO.
  • Bất cứ website nào cũng cần có sự chăm sóc, trau dồi thì mới có thể phát triển, vì vậy bạn không nên lầm tưởng rằng nếu đã sử dụng PBN là chỉ cần đăng nội dung sơ xài là có thể bỏ đó.
  • Khi bạn mua PBN tiếng anh thì sau khi đổi ngôn ngữ, chủ đề thì chúng chỉ có hiệu quả từ 1-2 tháng sau đó sẽ bị đào thải khỏi Google. Bên cạnh đó, với các PBN quốc về nếu bị trùng lặp về thông tin người quản lý, email, địa chỉ, số điện thoại thì tất cả PBN sẽ trỏ về cùng website cần SEO của bạn.

Với những lợi ích xây dựng PBN và các lưu ý khi sử dụng PBN được chia sẻ như trên, hy vọng sẽ giúp bạn có cái nhìn chi tiết hơn về PBN. Để biết thêm chi tiết về cách lựa chọn PBN hiệu quả cũng như chọn VPS SSD giá rẻ bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn!

 

>> Xem thêm

Dịch vụ quản lý seo tiết kiệm 80% chi phí

Cách lựa chọn kiểu đèn thả bàn ăn phù hợp nhất với không gian phòng bếp của bạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *