Mách bạn cách kinh doanh hàng xách tay thành công

Cách kinh doanh hàng xách tay ngày càng được quan tâm bởi nguồn lợi nhuận lớn cùng tiềm năng không tưởng, dưới đây là cách kinh doanh hàng xách tay thành công của các bậc thầy trong ngành.

Thu hút khách hàng và đặt hàng thành công

Một đặc điểm quan trọng của hàng xách tay đó chính là giá thành rẻ hơn nhưng vẫn là những sản phẩm chính hãng sản xuất từ các nước phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Anh, Mĩ, Đức, Nga… Vì vậy số tiền bỏ ra để nhập hàng chắc chắn sẽ không thể là con số nhỏ. Vấn đề đặt ra là bạn lấy đâu ra số tiền đó, nếu bỏ 100% vốn của bạn ra thì nếu không thể bán được hàng với số tiền trên trời như vậy chắc chắn bạn sẽ đến nước phá sản.

Chính vì vậy, nguyên tắc đầu tiên trong cách kinh doanh hàng xách tay thành công là bạn cần thu hút khách hàng đặt hàng thành công, yêu cầu họ thanh toán trước hoặc trả trước một khoản ít nhất là 40% giá trị của hàng hóa để tránh tình trạng hàng về mà khách mất.

Khi mới bắt đầu kinh doanh sẽ rất khó để gây dựng niềm tin với khách hàng, bạn nên bắt đầu từ những người thân quen, bạn bè có nhu cầu đặt hàng xách tay từ đó mở rộng mạng lưới kinh doanh của mình. Bạn cũng nên xây dựng một website hay trang fanpage để quảng bá sản phẩm của mình từ đó có lượng khách hàng đa dạng và phổ biến hơn.

Cách kinh doanh hàng xách tay không mất thuế nhập khẩu

Bạn biết đấy, hàng xách tay luôn có giá thấp hơn so với sản phẩm chính hãng được bầy bán trong nước, nguyên nhân không phải do chất lượng của chúng khác  nhau mà chính do khoản thuế này quyết định.

Theo cách kinh doanh hàng xách tay của những bậc ‘lão làng’ trong ngành thì bạn có thể liên hệ với những Việt kiều thường xuyên về nước ở các quốc gia bạn nhập hàng để có thể vận chuyển hàng hóa giống như hàng kí gửi hay đồ dùng cá nhân, hoặc nhờ họ gửi về qua bưu điện theo hình thức chuyển phát cho người thân, bạn bè trong nước để giảm chi phí đến mức thấp nhất. Để thuận tiện kinh doanh lâu dài bạn có thể thảo thuận chiết khấu cho các Việt kiều này để họ cam kết gửi hàng cho bạn thường xuyên và đều đặn từ đó phát triển mạng lưới kinh doanh rộng khắp hơn.

Chính sách hỗ trợ khách hàng

Ngoài việc thu hút khách và đặt đơn hàng trong cách kinh doanh hàng xách tay thành công bạn cũng cần chú ý đến những chính sách bảo hành, ưu đãi, khuyến mãi để xây dựng niềm tin và bồi dưỡng lượng khách hàng trung thành nhất định. Đặc biệt là bạn không nên tham cái lợi trước mắt để trà trộn bán hàng giả hàng nhái hòng kiếm lợi nhuận gấp cả chục lần. Hãy nhớ rằng người tiêu dùng ngày nay ngày càng hiểu biết hơn và mánh khóe của bạn sẽ sớm bị họ phát hiện, khi đó không những mất cả chì lẫn chài mà bạn còn phải đối mặt với pháp luật.

 

Trên đây là cách kinh doanh hàng xách tay thành công được đúc rút từ những kinh nghiệm của những người kinh doanh lâu năm trong lĩnh vực này. Hi vọng rằng các thông tin trên sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình kinh doanh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *