Blog

Mách bạn những bí quyết kinh doanh đồ thể thao thành công

Kinh doanh đồ thể thao là một thị trường còn khá mới ở Việt Nam và còn chứa đựng nhiều tiềm năng phát triển, những bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn có được một khởi đầu thuận lợi.

Xác định rõ kế hoạch kinh doanh đồ thể thao của bạn

Để kinh doanh thành công việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là xây dựng một kế hoạch cụ thể và tổng quan nhất về con đường bạn hướng tới. Dành thời gian để nghiên cứu, tổng hợp và phân tích đối thủ cạnh tranh trực tiếp, gián tiếp cũng như lợi thế cạnh tranh của họ để tìm ra định hướng phát triển của cửa hàng. Bạn cũng cần quan tâm đến nhóm khách hàng mục tiêu mà đối thủ hướng tới, môn thể thao mà họ tập trung phát triển và những ưu, nhược điểm của chúng.

Hãy cân nhắc, tính toán các biện pháp để bạn có thể vượt qua các đối thủ như tập trung vào trang thiết bị cho một số môn thể thao nhất định, chỉ bán quần áo thể thao, bán dụng cụ thể thao đã qua sử dụng hay cho thuê thiết bị thể thao… Mặt khác bạn có thể nâng cao sự chuyên môn hóa bằng cách kinh doanh đồ thể thao mùa hè, mùa đông, các môn thể thao ngoài trời như câu cá, săn bắn hay đồ thể thao dưới nước… Xác định hướng đi đúng đắn không trùng lặp để bạn có thể dễ dàng bước tiếp các nấc thang phía sau.

Mách bạn những bí quyết kinh doanh đồ thể thao thành công

Cách tiếp cận khách hàng

Khi đã xác định được kế hoạch, chiến lược kinh doanh đồ thể thao của mình, bạn nên cân nhắc đến các biện pháp marketing để đưa sản phẩm của mình đến với khách hàng. Điều này còn tùy thuộc vào nhóm khách hàng mục tiêu mà bạn hướng tới.

Với quy mô một cửa hàng nhỏ, bạn hướng tới nhóm khách hàng là các bạn trẻ trong độ tuổi từ 18 – 30 thì bạn nên quảng cáo thương hiệu, sản phẩm của mình trên các trang mạng xã hội phổ biến : Facebook, Zalo, Instagram, Youtube… hoặc qua truyền hình – những kênh thông tin có sự tương tác lớn từ giới trẻ. Mặt khác nếu bạn hướng tới đối tượng trung niên với các môn thể thao nhẹ nhàng như yoga, câu cá… thì công cụ tối ưu lại là báo giấy, tạp chí thể thao, truyền hình…

Ngoài ra bạn cũng nên xây dựng các chương trình khuyến mãi, chính sách hỗ trợ khách hàng, bảo hành…  tối ưu để vừa thu hút và bồi dưỡng những khách hàng trung thành.

Mách bạn những bí quyết kinh doanh đồ thể thao thành công

Nhân viên bán hàng

Chỉ thuê những nhân viên bạn cần hoặc nếu có thể hãy tự mình điều hành thử cửa hàng cho đến khi kinh doanh thu hút, mở rộng và phát triển. Nếu có thể bạn nên thuê nhân viên có kinh nghiệm bán hàng trong ngành kinh doanh đồ thể thao, hoặc những người có sở thích, đam mê thể thao hay có kiến ​​thức, hiểu biết sâu sắc trong lĩnh vực chuyên môn của cửa hàng.

Trên đây là những bí quyết kinh doanh đồ thể thao giúp bạn đạt được thành công, hi vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình tìm kiếm thông tin và khởi nghiệp. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào về vấn đề kinh doanh đồ thể thao xin hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để tư vấn kĩ lưỡng hơn.

Related posts

3 mẫu loa Anker trang bị công nghệ bluetooth 5.0

Đào Phương Thuỳ

Bảng Giá Những Dòng Máy Thổi Màng Trên Thị Trường ?

Báo giá nâng ngực chảy xệ sau sinh mới cập nhập

Đào Phương Thuỳ

Leave a Comment