Tin tức

Giải mã lỗi màn hình Samsung A90 bị bóng mờ và cách sửa hiệu quả

Màn hình Samsung A90 bị bóng mờ hay còn gọi là lỗi lưu ảnh, âm ảnh và tiếng anh gọi là burn-in screen. Đây là lỗi đặc trưng của loại màn hình AMOLED, không những Samsung mà mọi smartphone sử dụng loại màn hình này đều sẽ gặp phải lỗi này.

Bởi vì đây là lỗi thuộc về phía nhà sản xuất, hoàn toàn không liên quan gì đến người dùng cho nên việc sửa chữa lỗi này là điều không thể, nếu muốn khắc phục lỗi bóng mờ thì người dùng bắt buộc phải thay màn hình mới.

Xem ngay giá dịch vụ tại: Thay màn hình Samsung A90

Xem thêm bảng giá thay màn hình của các dòng Samsung tại: Thay màn hình Samsung

Để được tư vấn kỹ lưỡng hơn về giải pháp và chi phí khi khắc phục lỗi này thì bạn có thể gọi đến hotline 093 797 0101 – 093 179 0101 (hỗ trợ miễn phí 24/7) hoặc đến trực tiếp Hệ thống sửa chữa điện thoại và máy tính bảng uy tín tại đầu tại TPHCM – Thuận Phát Mobile.

Dấu hiệu nhận biết lỗi bóng mờ trên màn hình Samsung A90

Lỗi bóng mờ là hiện tượng màn hình bị loạn hình ảnh hiển thị khi hình ảnh cũ và hình ảnh mới xuất hiện cùng lúc trên màn hình, xen lẫn nhau. Hình cũ từ các trang đã xem không bị mất đi hoàn toàn, chúng vẫn lưu lại trên màn hình giống như đã bị dính vào màn hình, tuy không thấy rõ ràng, chỉ mờ mờ thôi nhưng lại không biến mất cho nên gây khó chịu, rối mắt cho người dùng chứ nó không hề ảnh hưởng đến cảm ứng trên màn hình.

Nguyên nhân gây ra lỗi bóng mờ trên màn hình điện thoại.

Màn hình AMOLED được tạo thành từ đèn led, hàng triệu đèn led siêu nhỏ được liên kết với nhau để tạo thành một màn hình có màu sắc sống động, hình ảnh sắc nét. Các đèn led được chia thành 3 màu là đỏ, xanh lá, xanh dương dựa trên hệ màu RGB. Màn hình sẽ lên màu và hình đúng chuẩn khi cả 3 màu sáng lên đồng đều nhau. Thế nhưng, màu xanh dương lúc nào cũng sáng yếu cho nên buộc nhà sản xuất phải đặt một dòng điện mạnh riêng cho các đèn màu xanh dương để nó sáng mạnh hơn. Chính vì thế mà các đèn màu xanh dương sẽ bị rút cạn tuổi thọ nhanh hơn. Lỗi bóng mờ sẽ xảy ra khi đèn xanh dương bị chết.

Biện pháp khắc phục lỗi bóng mờ cho màn hình điện thoại

Hiện nay có khá nhiều ứng dụng và các mẹo hướng dẫn cách để người dùng khắc phục lỗi bóng mờ. Tuy nhiên sự thật là chúng sẽ chỉ có tác dụng tạm thời mà thôi hoặc thậm chí không hề có tác dụng. Đó là bởi vì lỗi này là đèn màn hình bị hư, đồ hư rồi thì chỉ có thay mới cho nên thay màn hình mới là giải pháp triệt để nhất.

Xem thêm:

Các cách xử lý hiệu quả khi Samsung A90 bị vỡ màn hình

Những điều nên làm để sửa lỗi Samsung A90 bị đen màn hình

Related posts

Mặt kính Samsung S20 Ultra giá bao nhiêu và thay ở đâu uy tín?

Mách bạn đơn vị cung cấp dịch vụ lắp đặt phòng net trọn gói tốt nhất Hà Nội

Giải pháp khắc phục khi Samsung Note 8 bị lỗi màn hình

Leave a Comment