Tin tức

Phương pháp sửa cực nhanh lỗi màn hình Samsung S10 bị sọc

Màn hình Samsung S10 bị sọc, kèm theo các triệu chứng liệt, đơ cảm ứng khiến người dùng gặp rất nhiều sự khó chịu, bất tiện trong lúc sử dụng điện thoại. Nên làm thế nào để khắc phục lỗi này đây? Đó chính là câu hỏi sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Điện thoại bị sọc màn hình có nghĩa là màn hình đang bị hư rất nặng. Đa phần khi màn hình bị hư thì đều cần phải được thay mới. Bởi vì đây là một bộ phận nhạy cảm, cho nên không thể chịu nổi khi có áp lực, lực quá mạnh tác động lên.

Xem ngay giá dịch vụ tại: Thay màn hình Samsung S10

Xem thêm bảng giá thay màn hình của các dòng Samsung tại: Thay màn hình Samsung

Gọi đến hotline 093 797 0101 – 093 179 0101 nếu bạn cần các chuyên gia kỹ thuật tư vấn trực tiếp cho mình hoặc đem máy đến Thuận Phát Mobile nếu muốn được kiểm tra máy miễn phí.

Dấu hiệu nhận biết điện thoại Samsung S10 bị sọc màn hình

Lỗi sọc màn hình cũng giống như tên gọi của nó, màn hình điện thoại của bạn sẽ xuất hiện các đường sọc ngắn, dài, sọc dọc, sọc ngang, sọc màu xanh, đỏ, hồng, trắng,… tùy vào tình trạng hỏng nặng hay nhẹ của màn hình. Khi thực hiện thao tác lướt trên màn hình thì tại vị trí các đường sọc, cảm ứng sẽ bị vô hiệu hóa, bị liệt, lướt không ăn.

Nguyên nhân khiến màn hình điện thoại Samsung S10 bị sọc

Màn hình bị sọc là lỗi nặng nhưng lại thường bị gây ra bởi những lý do rất phổ thông như:

  • Điện thoại bị va đập: Bản chất của màn hình là mang trong mình rất nhiều tính năng, nhưng lại rất mong manh yếu ớt, không thể chịu bất kỳ một lực tác động lớn nào. Do đó, nhà sản xuất mới tạo thêm một lớp mặt kính để bảo vệ cho màn hình. Tuy nhiên, nếu điện thoại bị đập mạnh đến mức khiến mặt kính bị vỡ thì chắc chắn màn hình sẽ bị tổn thương.
  • Điện thoại bị vô nước: Nước luôn là khắc tinh của tất cả các linh kiện điện tử, nước vào sẽ khiến cho các thiết bị điện tử bị hỏng mạch, chập mạch, chết máy ngay lập tức. Do đó, nếu màn hình bị nước xâm nhập thì chuyện bị hư là điều không thể tránh khỏi
  • Ngoài ra, còn một lý do không thông dụng bằng 2 lý do trên, đó là lỗi xung đột phần mềm. Điện thoại vì bị cài các phần mềm, ứng dụng không rõ nguồn gốc vào máy nên đã bị nhiễm virus, bị nhiễu tín hiệu,..dẫn đến làm cho màn hình cũng bị lỗi theo.

Biện pháp khắc phục khi màn hình điện thoại bị sọc

Trong trường hợp bạn nghi ngờ nguyên nhân chỉ là do máy bị lỗi phần mềm, thì bạn có thể thử xóa các phần mềm độc hại đi hoặc khôi phục lại cài đặt gốc cho máy.

Trong trường hợp màn hình bị sọc sau khi máy bị rơi rớt, chịu tác động của các yếu tố vật lý thì không còn cách nào khác là người dùng buộc phải thay màn hình mới cho điện thoại của mình.

Xem thêm:

Cách sửa chữa nhanh nhất khi Samsung S10 bị bóng mờ

Bí kíp khắc phục khi màn hình Samsung S10 bị hở viền

Related posts

Sử dụng thiết bị switch cisco C9200L-24T-4G-E cải thiện mạng của bạn.

Thay màn hình iPhone 11 Pro Max tại Nhà Bè TPHCM, chính hãng, giá tốt

Quy định quản lý văn phòng phẩm

Đào Phương Thuỳ

Leave a Comment