Những điều khiến nhà cấp 4 mái bằng đẹp hiện đại được nhiều sự yêu thích

Đối với sức hút của phong cách hiện đại thì có lẽ cũng không cần quá phải đào sâu hơn nữa vì những gì trong phong cách, những giá trị thẩm mỹ mà nó mang lại là rất to lớn cho bất cứ công trình nào áp dụng, đem đến vẻ đẹp nổi bật khác biệt. Đặc biệt là khi vẻ đẹp hiện đại này được áp dụng một cách rất hài hòa hợp lý với nhà mái bằng. Vốn bản chất mái bằng đã đặc biệt hiện đại, linh hoạt, thanh thoát với những đường nét thẳng đơn giản, tạo hình khối đẹp mắt. Khi chúng được dùng trong nhà cấp 4 tạo thành nhà cấp 4 mái bằng đẹp hiện đại thì sẽ nâng tầm giá trị của kiến trúc nhà cấp 4 hơn rất nhiều. Đây chính là lý do kiểu nhà cấp 4 mái bằng đẹp hiện đại được rất nhiều gia đình từ thu nhập trung bình thấp đến cao đều muốn áp dụng. Để tìm hiểu kỹ càng hơn về các phần cấu tạo của mái bằng cùng với chi phí xây dựng nhà cấp 4 mái bằng đẹp hiện đại thì mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của Thiết kế nhà đẹp 24h nhé

Mục lục


Những điều khiến nhà cấp 4 mái bằng đẹp hiện đại được nhiều sự yêu thích

Những điều khiến nhà cấp 4 mái bằng đẹp hiện đại được nhiều sự yêu thích

Đọc thêm: 

I. Các lớp cấu tạo mái bằng

Mái bằng được cấu tạo gồm 4 lớp cơ bản, tạo nên sự bền vững, an toàn cho thiết kế này:

1. Lớp kết cấu chịu lực

Đây là lớp cơ bản đầu tiên, quyết định sự bền vững của phần mái. Lớp kết cấu chịu lực sẽ được cấu tạo bởi phần khung bê tông cốt thép lắp ghép vững chãi, cứng chắc. Lớp kết cấu này giúp mái sẽ có độ cứng vượt trội như sàn nhà, sự khác biệt là ở phần cấu tạo viền, chống thấm và thoát nước. 

2. Lớp tạo dốc

Có tác dụng giống như tên gọi của mình, lớp tạo dốc nằm phía trên lớp kết cấu chịu lực và ngoài tạo độ nghiêng, còn có tác dụng tăng khả năng cách nhiệt và làm phẳng bề mặt, giúp lớp chống thấm được thi công tốt hơn. Cấu tạo gồm sự kết hợp của các loại vật liệu bê tông xỉ, bê tông gạch vỡ và bê tông đá dăm.

Cấu tạo dốc được thi công bên trên lớp kết cấu chịu lực

Cấu tạo dốc được thi công bên trên lớp kết cấu chịu lực

3. Lớp chống thấm

Lớp chống thấm được tạo nên để bảo vệ mái khỏi sự ẩm mốc, thấm dột, ngấm nước mưa vào mùa mưa ở nước ta. Ngoài ra còn tăng thêm độ cứng cho mái. Lớp chống thấm được đặt bên trên 2 lớp tạo dốc và kết cấu chịu lực. 

Thông thường, lớp chống thấm được thi công với độ dày từ 30-50cm và được thi công từ chất liệu bền chắc, nhiều xi măng, kết hợp thêm các chất phụ gia để tăng độ cứng cỏi. 

4. Lớp cách nhiệt

Lớp cách nhiệt được tạo nên nhằm có tác dụng chống nóng, giảm nhiệt khi mùa hè đến. 

2 phương pháp thường dùng để tạo ra lớp cách nhiệt chính là tạo tầng khí lưu thông hoặc sử dụng vật liệu xốp.

– Tạo tầng khí lưu thông bằng cách sử dụng gạch đất sét xây nung 10, 6, hoặc 4 lỗ xây nghiêng, bên trên được phủ bằng 2 lớp lá nem kép hoặc bằng lớp gạch men. Từng hàng gạch lỗ xây cách nhau 40-50mm để tạo khoảng trống cho gió luồn qua. Xung quanh nên để hở, giúp gió lưu thông tốt hơn. Cần canh góc hướng gió chính và xây hàng gạch song song.

– Sử dụng vật liệu xốp như xỉ than, bê tông bọt, bông thoáng, thủy tinh bọt,… khoảng 500-800kg/m3, dầm thật kỹ và thi công độ dốc góc 3 độ.

Có 2 cách để tạo nên lớp cách nhiệt

Có 2 cách để tạo nên lớp cách nhiệt

II. Chi phí xây dựng nhà cấp 4 mái bằng đẹp hiện đại

Đối với thiết kế nhà cấp 4 mái bằng đẹp hiện đại thì những chi phí cho các loại vật liệu thông thường như gạch, vữa, xi măng, sắt thép,… để xây phần tường và móng là điều tất yếu. Tuy nhiên k cần tốn tiền cho mua gạch ngói, thiết kế kiểu dáng mái phức tạp. Khi thiết kế cũng không mất tiền công hệ mái đua, cũng không tốn tiền nhiều cho việc thi công mái. Như vậy, chỉ cần 500 triệu đổ lại là bạn đã có thể sở hữu cho mình một ngôi nhà cấp 4 mái bằng đẹp hiện đại rồi!

Với khoảng 500 triệu đổ lại là bạn đã có một ngôi nhà mái bằng ưng ý

Với khoảng 500 triệu đổ lại là bạn đã có một ngôi nhà mái bằng ưng ý

Như vậy, được lòng rất nhiều khách hàng, kể cả khó tính nhất, nhà cấp 4 mái bằng đẹp hiện đại chính là kiểu nhà được mọi gia đình đều mong muốn được xây dựng. Bài viết đã giúp bạn tìm hiểu được các lớp cấu tạo nên mái bằng, cũng giúp bạn xác định được chi phí xây dựng, hy vọng đây là những thông tin mà bạn đang muốn tìm hiểu, sẽ giúp ích cho bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *