[Máy chấm công vân tay] – 3 lỗi thường gặp và cách khắc phục

Máy chấm công vân tay là thiết bị phổ biến trong các doanh nghiệp với tính năng kiểm soát, chấm công nhanh chóng, chính xác bằng cách nhận diện dấu vân tay. Tuy nhiên, máy móc luôn có những sự cố bất ngờ, để giúp bạn sử dụng máy hiệu quả, bài viết sau sẽ đưa ra 3 lỗi hay gặp nhất ở máy chấm công vân tay và cách khắc phục tại chỗ.

 

MÁY CHẤM CÔNG VÂN TAY

3 lỗi thường gặp ở máy chấm công vân tay

Máy chấm công vân tay

Máy chấm công vân tay có chức năng chấm công, thu thập và lưu trữ dữ liệu của nhân viên, công nhân,… tạo ra file báo cáo để phục vụ cho nhiều mục đích quản lý nhân sự liên quan như kiểm soát ra vào, chấm công, tính lương cho nhân viên.

Lợi ích mà máy chấm công vân tay mang lại cho doanh nghiệp:

– Tăng tính hiệu quả cho công việc

– Ngăn ngừa sai sót, thiếu sót trong việc ứng dụng các quy chế làm việc

– Tăng tính chuyên nghiệp trong tổ chức việc và làm hài lòng cán bộ công nhân viên

– Tiết kiệm ngân sách, chi phí

– Giảm tải áp lực cho nhân sự, kế toán và các quản lý

***Lưu ý: Bạn có thể lựa chọn cho doanh nghiệp của mình những máy chấm công vân tay kết hợp với thẻ từ với giá phải chăng mà chất lượng cao như máy chấm công Ronald Jack X628c (1), Wise Eye 268, ZKTeco K40,…

Xem thêm >> [TOP 3] Máy chấm công bán chạy nhất 2017 – máy chấm công ronald jack x628c

 

3 LỖI THƯỜNG GẶP Ở MÁY CHẤM CÔNG VÂN TAY

1. Máy chấm công không nhận vân tay

– Có nhiều nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này như: vân tay bị xước, thời tiết lạnh khiến vân tay bị co lại hoặc do tay bạn đã tiếp xúc với dung môi, hóa chất như than, dầu, tay ra nhiều mồ hôi…khiến máy không nhận được vân tay.

– Cách khắc phục: hãy xoa tay vào nhau để tạo nhiệt sưởi ấm cho vân tay căng như trước nếu trời lạnh, rửa sạch tay nếu tay dính hóa chất, nếu vân tay bạn bị xước hãy đăng ký lại vân tay sau đó chấm công. Hoặc từ đầu bạn nên lấy nhiều hơn 1 vân tay cho mình để có thể sử dụng các vân tay khác nhau của mình để chấm công.

2. Mắt đọc vân tay hỏng

– Nếu bạn thấy mắt đọc vân tay chớp sáng liên tục, khi đặt tay lên mắt đọc không có phản ứng gì thì mắt đọc đã bị hỏng, có thể do cáp kết nối với mắt đọc bị bị đứt hoặc bo mạch của máy bị bào mòn dẫn tới mắt đọc bị hỏng và không nhận dạng được vân tay.

– Cách khắc phục: ngắt nguồn máy rồi tháo cáp kết nối để kiểm tra, thay cáp hoặc gọi nhân viên kỹ thuật tới sửa chữa.

3. Máy báo không có dữ liệu chấm công

– Đây là tình trạng hay xảy ra nhất cũng như gây ảnh hưởng trực tiếp tới người sử dụng. Khi bạn cần sử dụng dữ liệu và đã tải dữ liệu chấm công về máy và vào phần báo cáo tính công nhưng không thấy dữ liệu chấm công thì bạn không nên quá lo lắng.

– Cách khắc phục: Vào phần kết nối máy chấm công rồi chọn kết nối, chọn download dữ liệu chấm công, chọn tải về máy tính. Sau khi tải xong vào kiểm tra kết quả trong máy tính.

>> Nhiều loại máy chấm công (2) khác đang chờ bạn khám phá!

Xem thêm >> Tư vấn lựa chọn điện thoại phù hợp cho người dùng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *