Công nghệ Internet

Mở rộng tiện ích và kết nối dễ dàng nhờ thiết bị wifi cho nhà xưởng

Mạng Internet hiện nay là một yếu tố không thể nào thiếu của cuộc sống bởi nhu cầu truy cập mạng và cập nhập thông tin, giải trí, làm việc của con người ngày càng nhiều hơn. Sẽ thật khó khăn và tốn kém nếu như bạn cần có kết nốt Internet để có thể giải quyết công việc hoặc gọi điện cho người thân, đối tác, thế nhưng lại phải đăng kí 3g để sử dụng.

Chính vì thế, tại những nơi công cộng hiện nay đều có wifi chung để người dùng có thể truy cập bất cứ ở đâu, bất cứ khi nào để đáp ứng nhu cầu sử dụng của mình.

Kết nối không giới hạn nhờ mạng lưới wifi công cộng

Nếu như khi sử dụng mạng 3g, bạn sẽ bị giới hạn dung lượng thì khi truy cập wifi công cộng, bạn sẽ không cần phải lo lắng tình trạng hết dung lượng. Ta có thể sử dụng wifi với nhiều tác vụ đa dạng như làm văn phòng, đánh văn bản, xem phim, chơi game, trò chuyện cùng bạn bè,… với tốc độ wifi nhanh, khả năng truy cập nhiều tab cùng một lúc mà không xuất hiện tình trạng nghẽn mạng, đơ máy,…

Mạng wifi công cộng cho phép người dùng có thể đăng nhập và truy cập trong nhiều phạm vi khác nhau: dù ở trong nhà hay ngoài sân, trên tầng cao hay tầng hầm,.. và bất cứ khi nào mà bạn cần sử dụng đến Internet.

Mở rộng tiện ích và kết nối dễ dàng nhờ thiết bị wifi cho nhà xưởng

Sự phổ biến của wifi công cộng trở thành điều không thể thiếu ở những quán cafe, cửa hàng ăn uống, siêu thị, shop quần áo, ngân hàng, nhà máy, công xưởng. Thiết bị này không những đem lại tiện ích cho khách hàng khi đến những nơi công cộng để sử dụng dịch vụ mà còn là phương pháp thu hút, phục vụ khách hàng của những ông chủ. Đặc biệt là những quán cafe, trà sữa,.. lại càng là những nơi không thể thiếu wifi công cộng để khách hàng có thể giải trí, thư giãn và kết nối với bạn bè, đối tác, người thân.

Cẩn trọng khi sử dụng wifi công cộng

Chúng ta không thể phủ nhận sự tiện ích thông minh mà wifi công cộng đem lại cho cuộc sống. Tuy nhiên việc truy cập wifi công cộng thường xuyên còn ẩn chứa những mối nguy hiểm mà không phải ai cũng lường trước được.

Đầu tiên phải nói đến khả năng dính virus và các ứng dụng bẩn từ chính kết nối wifi diện rộng này. Khi truy cập wifi công cộng, thiết bị di động hoặc laptop của bạn có thể bị xâm nhập bởi virus đến từ những wifi giả mạo. Không những vậy, tài khoản của bạn còn có thể bị xâm nhập bởi các hacker thông qua mạng wifi trung gian.

Mở rộng tiện ích và kết nối dễ dàng nhờ thiết bị wifi cho nhà xưởng

Những tên hacker chuyên nghiệp có thể dễ dàng đột nhập vào tài khoản gmail, giao dịch,..của bạn và theo dõi cuộc trò chuyện cũng như những thông tin, dữ liệu mà bạn lưu trữ trong máy hoặc trao đổi với người khác. Những kết nối wifi công cộng tưởng chừng như tiện tích nhưng lại là công cụ để các hacker sử dụng để làm cầu nối giữa bạn và người mà bạn đang trò chuyện giao dịch, đọc dữ liệu và chuyển đổi các giao dịch đó nhằm những mục đích xấu.

Sử dụng wifi công cộng một cách hiệu quả

Tuy nhiên nếu như người dùng biết cách sử dụng wifi công cộng một cách thông minh và tỉnh táo, bạn vẫn có thể tận hưởng sự tiện ích của nó mà vẫn hạn chế được các rủi ro tiềm tàng. Trước tiên, bạn nên hạn chế truy cập wifi một cách bừa bãi để tránh những wifi giả mạo. Bên cạnh đó, cần cài đặt thêm các thiết bị diệt virus trên điện thoại, laptop để có thể ngăn chặn tối đa sự truy cập trái phép từ các tài khoản giả mạo.

Mở rộng tiện ích và kết nối dễ dàng nhờ thiết bị wifi cho nhà xưởng

Thiết bị wifi cho nhà xưởng sẽ phát huy tối đa hiệu quả của nó nếu như bạn biết cách sử dụng thật thông minh và phòng tránh những tác hại tiềm tàng, ngăn chặn nguy cơ lừa đảo hoặc giả danh người dùng.

>> Có thể bạn quan tâm:

Related posts

[TOP 3] Máy chấm công bán chạy nhất 2017 – máy chấm công ronald jack x628c

Những lợi ích khi tham gia bảo hiểm xã hội

Những điều cần lưu ý khi mua máy xay cà phê công nghiệp

Đào Phương Thuỳ

Leave a Comment