Blog

Một số chức năng lò nướng có thể bạn chưa biết

Việc nắm bắt được các chức năng lò nướng sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình nấu ăn hàng ngày, đặc biệt là đối với các món nướng. Qua đó, bạn có thể dễ dàng chuẩn bị những món ăn đơn giản làm phong phú thêm bữa cơm cho gia đình mình. Hãy cùng đón xem các chức năng này là gì nhé!

Nướng thanh nhiệt trên

Nướng thanh nhiệt trên

Với phần nhiệt chủ yếu tỏa ra trừ trên hướng xuống dưới, tác động mạnh mẽ vào bề mặt trên của thực phẩm, đây là một chức năng vô cùng cơ bản của lò nướng. Hoạt động của chức năng nướng này khá đơn giản, phù hợp với món ăn cần làm vàng một mặt như cá, bánh mì, bánh sandwich… Hoặc dễ dàng hơn là việc hâm nóng thức ăn. Chỉ cần đặt thức ăn vào lò và đóng cửa, rồi chọn biểu tượng nướng thanh trên có sẵn trên bảng điều khiển. Đây là một chức năng của lò nướng rất ưu việt, dễ sử dụng và đơn giản về thao tác.

Chế độ nướng thanh dưới

Chế độ nướng thanh dưới

Nướng thanh dưới cũng được hiểu đơn giản như nướng thanh trên, chỉ khác ở đây là nguồn nhiệt xuất phát từ bên dưới hướng tác động lên trên. Nhiệt độ nóng tiếp xúc trực tiếp với mặt dưới thực phẩm. Đây cũng là một trong những chức năng cơ bản của lò nướng gia đình mà thôi.

Nướng lửa dưới thích hợp với các món pizza, thịt, hải sản, bánh mỳ đặc ruột, sườn nướng… Bạn cũng có thể chọn chế đố này nhanh chóng ngay trên bảng điều khiển của sản phẩm. Tuy nhiên, chức năng này cần mất thời gian để nấu chín nên sẽ lâu hơn, chậm hơn các chức năng khác.

Tác dụng của quạt đối lưu trong lò

Tác dụng của quạt đối lưu trong lò

Nếu nhắc đến chức năng của lò nướng thì không thể nào không nhắc đến nướng bằng quạt đối lưu và tác dụng của chúng. Quạt đối lưu được lắp đặt bên trong lò với tác dụng phân phối nhiệt đều khắp mọi nơi bên trong của thiết bị. Việc tỏa nhiệt này giúp thực phẩm chín đều các mặt, vàng ươm nhưng vẫn giữ được độ ngon và ngọt của đồ ăn.

Sau khi đặt thức ăn vào lò, thay vì bạn chọn nướng thông thường thì hãy chọn chế độ nướng với quạt đối lưu tương ứng. Phụ thuộc vào các món khác nhau mà bạn nên chọn có nướng đối lưu hay không. Hầu hết sử dụng chức năng quạt đối lưu cho các món nướng cả tảng, nướng gà … Một số dòng hiệu lò nướng áp dụng chức năng này: lò nướng cao cấp Bosch, lò nướng Teka chính hãng. Bạn có thể tham khảo thêm các mẫu mã đa dạng tại bepbaominh.com với giá ưu đãi và hấp dẫn nhất.

>> Có thể bạn quan tâm: 

Chức năng hẹn giờ nướng

Chức năng hẹn giờ nướng

Hẹn giờ nướng là một trong những chức năng dễ sử dụng nhất, phổ biến với tất cả các loại lò khác nhau. Cài đặt hẹn giờ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức để chuẩn bị các món ăn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng của món ăn.

Chỉ cần thêm thực phẩm vào lò chọn chế độ nướng, thời gian nướng bổ sung và việc còn lại chờ chương trình chạy xong là lò nướng sẽ tự động ngắt. Với bộ hẹn giờ nướng, món ăn được nướng theo số lượng tiêu chuẩn.

Chương trình nướng được cài đặt sẵn

Chương trình nướng được có sẵn

Mỗi một chiếc lò nướng đều được cài đặt sẵn những chương trình nướng khác nhau, cũng có những sản phẩm sẽ cho phép bạn tự lập công thức riêng cho riêng mình. Tùy thuộc vào thương hiệu của lò nướng mà các chương trình nướng tự động cũng sẽ được cài đặt khác nhau.

Chức năng nướng bổ sung

Bên cạnh các chức năng nướng cơ bản ra thì một số dòng lò nướng cao cấp sẽ trang bị thêm những chương trình nướng bổ sung đi kèm. Bạn cũng lên tìm hiểu thêm về các chức năng này để sử dụng một cách hiệu quả nhất nhé.

Hy vọng, với những thông tin bepbaominh chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn phần nào có thêm kiến ​​thức để chọn được một chiếc lò nướng chất lượng nhất phục vụ cho gia đình nhé!

>> Xem thêm: Hướng bếp, vị trí đặt hướng bếp theo phong thủy

Related posts

Bảng Giá Những Dòng Máy Thổi Màng Trên Thị Trường ?

Địa chỉ bán giày bảo hộ Hàn Quốc giá tốt nhất thị trường

Các loại dây điện phổ biến hiện nay – Đại lý dây điện cadisun tại Hà Nội

Đào Phương Thuỳ

Leave a Comment