Mua máy tính cũ không thể bỏ qua những bước kiểm tra sau

Bài viết: Mua máy tính cũ không thể bỏ qua những bước kiểm tra sau. Sẽ mang đến cho các bạn những kinh nghiệm chọn máy tính cũ tốt và hiệu quả. Tôi chắc chắn đây là vấn đề được nhiều người quan tâm. Nhất là đối với những ai đang cần mua máy tính cũ.

Vậy mua máy tính cũ không thể bỏ qua những bước kiểm tra nào? Câu trả lời sẽ đến với các bạn trong nội dung bài viết dưới đây. Bên cạnh đó là vô số thông tin hữu ích khác đang chờ các bạn khám phá. Chẳng nói nhiều thêm nữa, sau đây chúng ta sẽ đến ngay với nội dung bài viết này.

Mua máy tính cũ không thể bỏ qua những bước kiểm tra sau
Mua máy tính cũ không thể bỏ qua những bước kiểm tra sau

Tại sao nên quan tâm đến vấn đề mua máy tính cũ không thể bỏ qua những bước kiểm tra sau vậy?

Bạn nên quan tâm đến những bước kiểm tra khi mua máy tính cũ bởi một số lý do sau:

+ Để mua được sản phẩm máy tính cũ tốt và chất lượng.

+ Tránh mua phải sản phẩm máy tính kém chất lượng.

+ Tránh bị hét giá quá cao khi mua.

+ Tiết kiệm chi phí và thời gian mua máy tính.

+ Và rất nhiều lý do khác nữa, hãy tham khảo và tìm hiểu thêm.

Mua máy tính cũ không thể bỏ qua những bước kiểm tra sau.

Bây giờ công ty bán cây máy tính mới, cây máy tính cũ và một số linh kiện máy tính khác xin chia sẻ một số bước mua máy tính cũ tốt và chất lượng mà bạn không nên bỏ qua.

Bước 1: Xác định máy tính cũ cần mua.

Dù bạn mua bất cứ thứ gì, 1 loại hàng hóa nào đi chăng nữa thì cũng phải xác định sản phẩm mình cần mua. Nó có tác dụng gì? Nó như thế nào? Bạn mua về để làm gì? Mức giá mà bạn có thể thanh toán là bao nhiêu?

Và đối với máy tính cũ cũng như vậy. Bạn cần xác định máy tính cũ mình mua nó như thế nào? Bạn mua máy tính cũ về làm gì? Yêu cầu về cấu hình ra sao? Số tiền bạn cần bỏ ra để mua máy tính là bao nhiêu? Bạn cần xác định một cách rõ ràng vấn đề. Có như thế bạn mới có thể lựa chọn được những chiếc máy tính ưng ý nhất.

Bước 2: Tìm kiếm thông tin.

Từ những việc đã xác định về chiếc máy tính cần mua, các bạn sẽ tìm kiếm thông tin về sản phẩm mình cần mua. Thông tin về máy tính cũ có thể được tìm kiếm thông qua một số kênh dưới đây:

+ Tìm kiếm qua mạng: Đây là một trong những cách phổ biến nhất hiện nay. Bạn muốn tìm thông tin gì chỉ cần gõ những từ khóa liên quan rồi nhấn vào ô tìm kiếm là bạn đã có được thông tin mà mình cần rồi. Và đối với máy tính cũ cũng như thế mà thôi. Phương pháp các bạn thực hiện tương tự.

+ Hỏi bạn bè: Tại sao bạn không hỏi những người bạn của mình – Những người đã từng mua máy tính cũ. Họ sẽ cho bạn những lời khuyên bổ ích đấy.

+ Hỏi ý kiến chuyên gia: Bạn cũng có thể hỏi những nhân viên IT, thợ sửa máy tính…

+ Tham khảo trên các diễn đàn về máy tính. Hãy đặt một số câu hỏi trên các diễn đàn, hội nhóm về máy tính và linh kiện. Bạn sẽ có được điều mình cần đó.

+ Ngoài ra còn nhiều cách khác để lấy được thông tin về máy tính cũ. Hãy tìm hiểu thêm nhé.

Test máy tính cũ.

Các bạn sử dụng một số cách dưới đây để kiểm tra máy tính cũ:

Test bằng cách quan sát.

Kiểm tra máy tính cũ bằng cách quan sát là cách dễ nhất được nhiều người lựa chọn. Bởi lẽ cách này dễ thực hiện. Tuy nhiên chỉ có thể đưa ra những đánh giá khái quát về sản phẩm mà thôi. Điều đó cho thấy hiệu quả của nó không cao lắm.

Các bạn cần quan sát: tình trạng của máy, thông số ghi trên những linh kiện hay thiết bị ngoại vi…. Từ những gì đã quan sát được hãy đưa ra những đánh giá sơ bộ về máy tính bàn cũ.

Chạy thử.

Chạy thử là một trong những cách tốt nhất để test máy. Cách thực hiện cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần mở máy lên, chờ khởi động xong rồi bật nhiều cửa sổ nhất có thể. Và trong một cửa sổ hãy bật nhiều tab. Nếu mua máy tính chơi game thì bạn nên chơi vài ván xem sao.

Hãy chú ý xem máy có bị đơ hay giật khi bạn làm như vậy không? Nếu máy vẫn chạy ngon thì đó đích thị là sản phẩm tốt. Và ngược lại thì chắc tôi không cần phải nói thêm đúng không nào?

Kiểm tra bằng câu lệnh.

Các bạn kiểm tra máy bằng một số câu lệnh như sau:

+ Kiểm tra thông tin máy tính bằng lệnh msinfo32

+ Dùng Computer Properties để xem cấu hình laptop, máy tính

+ Xem thông tin máy tính với lệnh dxdiag

+ Kiểm tra cấu hình máy tính, laptop bằng CPU-Z

+ Dùng đĩa cứng chứa chương trình kiểm tra….

Ngoài ra còn nhiều cách test máy tính cũ khác. Hãy tham khảo và tìm hiểu thêm nhé.

Khi đã ưng ý với sản phẩm máy tính cũ. Hãy thương lượng giá cả, nếu hai bên đồng ý về tất cả các vấn đề. Thì việc mua máy tính cũ đã hoàn tất rồi đó.

Xem thêm:

Máy tính cũ asus dùng có tốt không

Truyện tranh Attack on titan chap 22: Đội hình cự ly

Bây giờ các bạn đã biết mua máy tính cũ không thể bỏ qua những bước kiểm tra nào rồi chứ? Mọi thông tin tư vấn các bạn có thể liên hệ trực tiếp với công ty máy tính Ngọc Tuyền theo địa chỉ cuối bài viết.

Mọi Thông Tin Liên Hệ

Địa chỉ: Số 295 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 097 123 7999 – 0939 72 5555 ZALO: 097 123 7999

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *