Những chú ý khi sử dụng sopha gỗ không thể không biết!

Sopha gỗ hiện nay được sử dụng phổ biến trong rất nhiều gia đình Việt Nam bởi tính ứng dụng cao và sự tiện ích chúng mang lại không chỉ vậy chúng còn lại một số lợi ích về phong thủy. Tuy nhiên, bởi độ bền cao của chất liệu gỗ nên khá nhiều gia đình lơ là việc chăm sóc chúng. Dưới đây là một vài chú ý mà nội thất IRIS đã tổng hợp lại với hy vọng bộ sopha gỗ nhà bạn có thể kéo dài tuổi thọ nhất.

Những chú ý khi sử dụng sopha gỗ không thể không biết!

Luôn giữ cho bộ sofa sạch sẽ

Câu chú ý này được nghe rất nhiều và dường như ai cũng biết nhưng chẳng mấy ai thực hiện chúng. Với ưu điểm là dễ vệ sinh vì vậy bạn nên lợi dụng ưu điểm này để giúp cho bộ sofa gỗ trông như mới. Chất liệu gỗ cũng rất dễ bám bụi như bao chất liệu khác. Bạn nên lau bằng khăn mềm, sạch và hơi ẩm chút bộ bàn ghế với tần suất một lần/tuần.

Bộ sofa sạch sẽ không chỉ giúp cho gia chủ luôn cảm thấy thoải mái mà những vị khách đến chơi nhà những có cảm giác mình được chào đón, được tôn trọng và có suy nghĩ tốt hơn với gia chủ. Khi bạn hoạt động nhiều ở phòng khách, bộ sofa sạch sẽ cũng sẽ giúp cho bầu không khí trong nhà sạch sẽ hơn, sức khỏe của bạn tốt hơn.

Những chú ý khi sử dụng sopha gỗ không thể không biết!

Lựa chọn được màu gỗ phù hợp

Màu gỗ của bộ sopha còn tùy thuộc vào chất lượng gỗ bạn chọn. Mỗi một loại gỗ sẽ có màu gỗ và vân gỗ khác nhau, bạn có thể dựa vào màu tường nhà cũng như phong cách bạn chọn để chọn nhóm gỗ có màu nâu nhạt, hay nâu đỏ hay nâu socola để tăng sự đồng điệu trong phòng khách. Nếu phòng khách nhà bạn theo phong cách cổ điển, retro hay sang trọng thì nên chọn màu gỗ trầm.

Ngược lại, nếu gia đình bạn chọn sự trẻ trung, hiện đại, phóng khoáng có thể chọn màu gỗ nâu nhạt hay màu vàng đỏ. Khi chọn được màu sơn gỗ thích hợp bạn sẽ phải chọn cả màu ghế nệm sofa sao cho không quá rối mắt và cũng tiện lợi để vệ sinh và hợp với phòng khách và màu khung ghế đã có.

Những chú ý khi sử dụng sopha gỗ không thể không biết!

Lựa chọn chất liệu gỗ tốt

Rất nhiều người không có kinh nghiệm về gỗ khi đi mua sofa gỗ bị mua phải chất liệu gỗ đểu, hàng tồn nhiều năm hay trong quá trình xử lý không triệt để khiến cho bộ bàn ghế sau khi mang về dùng được một thời gian ngắn đã bị ngấm nước, mối mọt đào gỗ và rơi hết những mủn gỗ xuống mặt sàn khá mất thẩm mỹ. Nếu như bạn là người không có kinh nghiệm nên tìm hiểu thật kĩ về các loại gỗ trước khi mua và chọn cho mình cơ sở nội thất tốt, có bảo hành cho bạn.

Những chú ý khi sử dụng sopha gỗ không thể không biết!

Sopha gỗ thì ai cũng có những để chọn được bộ sopha tốt hoàn toàn không đơn giản. Chúc bạn không mắc phải sai lầm khi chọn hay sử dụng sopha gỗ.

Xem Thêm:

bộ bàn ghế ăn thông minh

mẫu bàn ăn thông minh

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *