Những rủi ro có thể gặp phải khi mua nhà ở chung cư khang gia tân hương

Chung cư khang gia tân hương được đưa vào sử dụng từ tháng 5 năm 2014, tuy nhiên vẫn tồn tại những thiếu sót, sai phạm gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống của người dân.

Chủ đầu tư chung cư khang gia tân hương bỏ trốn

Hồi tháng 7 năm 2017, dư luận xôn xao về vụ chủ đầu tư là Công ty Cổ phần phát triển Địa ốc Khang Gia- đơn vị chịu trách nhiệm thi công, giám sát chung cư khang gia tân hương và chung cư khang gia chánh hưng (quận 8) đã bỏ trốn hơn một năm nay. Điều này làm dấy lên những lo ngại, bất an trong cộng đồng dân cư đang sinh sống ở chung cư khang gia tân hương cũng như những người đã mua nhà, căn hộ trong ở khang gia chánh hưng.

Những rủi ro có thể gặp phải khi mua nhà ở chung cư khang gia tân hương

Không chỉ dừng lại ở đó, mà cơ quan chức năng chung cư khang gia tân hương dù đã được đưa và hoạt động nhưng nhà đầu tư vẫn tự ý thay đổi những thiết kế được cấp phép từ trước như xây dựng trái phép khu căn hộ ở tầng 1,2 thay vì khu vực kinh doanh tài chính ngân hàng, trung tâm thương mại, nhà trẻ, nhà sinh hoạt cộng đồng… Hành động này của chủ đầu tư và bên thi công không chỉ vi phạm các quy định của nhà nước mà còn gây ra sự mất an toàn cùng những rắc rối trong sinh hoạt cho người dân.

Trước tình hình này, các cơ quan chức năng đã yêu cầu nhà thầu phải nhanh chóng tháo dỡ, trả lại mặt bằng cho chung cư và chịu trách nhiệm hành chính, dân sự đúng theo quy định của nhà nước.

Những bất lợi và rủi ro tiềm ẩn

Theo nhiều người dân sinh sống trong chung cư khang gia tân hương này, dù đã được bàn giao đưa vào hoạt động từ lâu nhưng hệ thống phòng cháy chữa cháy, còi báo động vẫn không hoạt động. Điều này gây bấn an cho người dân, nếu không may mắn có hỏa hoạn xảy ra thì thương vong sẽ rất lớn.

Bên cạnh đó, người dân còn phàn nàn về hệ thống thang máy không ổn định, có quá ít thang máy có thể sử dụng, thang máy thì thường xuyên hỏng hóc, trục trặc thậm chí có lúc còn rơi tự do, cầu thang bộ và hành lang không được vệ sinh thường xuyên, hệ thống xử lí rác thải còn nhiều bất cập  gây ô nhiễm, mất vệ sinh và ảnh hưởng tới sức khỏe, sinh hoạt của người dân.

Có nên mua nhà ở chung cư khang gia tân hương không?

 

Từ những thông tin trên, chúng ta có thể thấy được chất lượng chung cư khang gia tân hương còn gây nhiều tranh cãi. Dù rằng chúng có vị trí khá thuận lợi, gần trung tâm, căn hộ được thiết kế hiện đại,ngăn nắp và giá cả cũng rất phải chăng nhưng bạn vẫn nên căn nhắc, phân tích kĩ càng trước khi quyết định mua nhà ở tại đây.

Những rủi ro có thể gặp phải khi mua nhà ở chung cư khang gia tân hương

Trên đây là những rủi ro bạn có thể gặp phải khi mua nhà ở chung cư khang gia tân hương, hi vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình tìm kiếm và quyết định mua nhà ở. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào về vấn đề này xin hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn kĩ lưỡng hơn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *