Đánh giá các phân khúc khách hàng trong kinh doanh

Là một người kinh doanh bạn cần phải nhận diện và đánh giá được các phân khúc khách hàng khác nhau để nắm bắt được tâm lý để có thể thuyết phục khách hàng. Việc nhận diện kết hợp với khả năng giao tiếp đàm phán giúp bạn tăng hiệu quả trong công việc một cách tối đa. Đây là 1 trong những yếu tố quan trọng quyết định được hiệu quả trong kinh doanh của bạn nhé.

1. Phân khúc khách hàng ưa chuộng hàng rẻ, giá tốt, hay săn các chương trình giảm giá

Khách hàng ưa chuộng hàng rẻ, giá tốt, hay săn các chương trình giảm giá

Hiện nay, khi mua sắm thì giá cả chính là yếu tố mà loại khách hàng này quan tâm và dẫn đến quyết định có mua hàng hay không. Họ sẽ mua hàng nếu thấy sản phẩm khá ổn và với một mức giá hợp lý. Với loại khách hàng này họ sẽ lựa chọn ngẫu nhiên chỉ cần sản phẩm giá tốt chứ không dùng một thương hiệu cố định.

Đối với những khách hàng này cần cho họ thấy khi mua hàng của bạn họ sẽ nhận được những gì? Hoặc nếu không được hãy giữ lại thông tin của họ để có thể thông báo cho họ mỗi khi cửa hàng có bạn có chương trình ưu đãi hoặc giảm giá khi mua hàng cho mình

2.  Phân khúc khách hàng tiềm năng và khách hàng thường xuyên

 Phân khúc khách hàng tiềm năng và khách hàng thường xuyên

Những đối tượng khách hàng này là những người thường xuyên mua sắm và họ thường lặp lại hành vi của mình đều đặn hàng tháng hàng quý tại cửa hàng của bạn. Vì thế nên lưu tâm đến những đối tượng này và có chế độ chăm sóc cho họ nhé.

Đối với các loại khách hàng này cần tìm hiểu hơn về nhu cầu của họ để đáp ứng một cách tốt nhất, những mong muốn và dành cho họ những ưu đãi chính sách  khi mua hàng để giữ chân họ lại với cửa hàng của bạn.

Hãy đưa ra các chính sách bạn hàng với nhóm khách hàng này để đạt được doanh số bạn hàng KPI hàng tháng cho cửa hàng bạn nhé.

3.  Đối tượng khách hàng thiếu quyết đoán

Đây là những khách hàng họ không có chủ kiến chắc chắn muốn  mua sản phẩm nào và họ hay bị ảnh hưởng bởi những yếu tố xung quanh dẫn đến quyết định mua. Khi gặp sản phẩm quá nhiều hoặc  đang bị choáng ngợp bởi thông tin họ liền không biết mua sản phẩm nào cả.

Đối với những khách hàng này thì cần tìm hiểu nhu cầu họ cần sau đó cung cấp những thông tin cần thiết cho họ để họ có thể đưa ra quyết định của mình. Hãy đưa cho họ những lời khuyên để giúp đỡ họ để họ quyết định mua hàng đúng đắn giúp khách hàng tin tưởng bạn hơn.

4. Những khách hàng thông thái

Đối tượng khách hàng thông thái trong kinh doanh

Đây là những đối tượng khách hàng thông thái hiện đại họ có hiểu biết về sản phẩm và đã đưa ra quyết định mua ngay khi tìm hiểu về sản phẩm. Trước khi mua họ đã nghiên cứu kĩ về sản phẩm  về giá cả, chi tiết sản phẩm, chế độ bảo hành,…

Để thuyết phục được các loại khách hàng hiện đại này mua sắm sản phẩm của bạn hãy đưa sản phẩm của mình lên một số kênh trực tuyến quảng cáo để họ có được thông tin sản phẩm. Khi họ quan tâm tới sản phẩm họ sẽ tự động lên website của bạn để xem và tự động đến cửa hàng để mua sản phẩm.

Trên đây là các phân khúc khách hàng trong kinh doanh mà big data uni muốn chia sẻ tới quý khách hàng . Nếu quý vị đang là người kinh doanh cần nhận diện được khách hàng thuộc loại nào để có thể có hướng thuyết phục làm việc với họ để mang lại hiệu quả tối ưu nhất cho mình nhé.

Hy vọng đã mang lại cho các bạn những thông tin bổ ích nhất nhé. Chúc các bạn thành công nhất với kế hoạch kinh doanh của mình. Và cũng đừng quên chia sẻ tới bạn bè và người thân những thông tin bổ ích nhất nhé. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài chia sẻ của chúng tôi.

Liên hệ:

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN

Tầng 5, Tòa nhà Songdo, 62A Phạm Ngọc Thạch, Phường 06, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

THÔNG TIN LIÊN LẠC

Số điện thoại: 0938825815

Email: contact@bigdatauni.com

 

>> Xem thêm

Những việc cần làm trước và sau khi thiết kế website bạn nên biết

Những yếu tố cần thiết để có một website hoàn hảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *