Tin tức

Quy định của pháp luật về thời gian đi nghĩa vụ quân sự 2019

Hằng năm, thực hiện theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc gọi công dân nhập ngũ. Vậy quy định của pháp luật về thời gian đi nghĩa vụ quân sự 2019 có gì mới ?

Quy định của pháp luật về thời gian đi nghĩa vụ quân sự 2019

Nguyên tắc tuyển chọn công dân đi thực hiện nghĩa vụ quân sự theo quy định của pháp luật

Thực hiện đúng đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy trình, quy định tuyển quân cho công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự..

 • Tuyển đủ số lượng và bảo đảm chất lượng, dân chủ, công bằng, công khai, an toàn, tiết kiệm.
 • Đề cao trách nhiệm của mọi tổ chức, cá nhân nhằm nâng cao chất lượng công tác tuyển quân.
 • Chú trọng tuyển chọn gọi nhập ngũ những công dân đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và đào tạo nghề để nâng cao chất lượng xây dựng lực lượng thường trực, lực lượng dự bị động viên, góp phần xây dựng cơ sở chính trị ở địa phương vững mạnh, củng cố quốc phòng, an ninh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
 • Công dân được gọi đi nghĩa vụ quân sự khi đáp ứng đủ các tiêu chuẩn về tuổi đời, tiêu chuẩn văn hóa, tiêu chuẩn chính trị, tiêu chuẩn sức khỏe được quy định tại Điều 4 Thông tư 140/2015/TT-BQP. 

Quy định của pháp luật về thời gian đi nghĩa vụ quân sự 2019

Quy định của pháp luật về thời gian đi nghĩa vụ quân sự 2019

Thời gian khám sức khỏe cho công dân đi nghĩa vụ quân sự 2019

 • Thời gian khám sức khỏe từ ngày 01 tháng 11 đến hết ngày 31 tháng 12 hằng năm. Thời gian khám sức khỏe gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân lần thứ hai theo quy định tại Điều 33 của Luật Nghĩa vụ quân sự 2015 do Thủ tướng Chính phủ quyết định.

 • Căn cứ quy định đã được trích dẫn thì thời gian khám sức khỏe theo quy định của pháp luật về Nghĩa vụ quân sự gọi công dân nhập ngũ cho đợt nhập ngũ năm 2019 là từ ngày 01 tháng 11 đến hết ngày 31 tháng 12 năm 2018.

Quy định của pháp luật về thời gian đi nghĩa vụ quận sự được quy định tại Luật nghĩa vụ quân sự 2015

 •  Thời hạn phục vụ tại ngũ trong thời bình của hạ sĩ quan, binh sĩ là 24 tháng.Căn cứ quy định đã được trích dẫn thì thời gian nhập ngũ (đi nghĩa vụ quân sự) trong năm 2019 sẽ vào thời gian tháng 2 hoặc tháng 3 của năm 2019. Đối với địa phương có thảm họa hoặc dịch bệnh nguy hiểm thì được điều chỉnh thời gian gọi nhập ngũ.

Công dân được gọi nghĩa vụ quân sự 2019 khi đáp ứng đủ các tiêu chuẩn về tuổi đời, tiêu chuẩn văn hóa, tiêu chuẩn chính trị, tiêu chuẩn sức khỏe được quy định tại Điều 4 Thông tư 140/2015/TT-BQP. Cụ thể như sau:

Về tuổi đời

 •  Công dân từ đủ 18 tuổi đến hết 25 tuổi.
 •  Công dân nam được đào tạo cao đẳng, đại học đã tạm hoãn gọi nhập ngũ thì tuyển chọn gọi nhập ngũ đến hết 27 tuổi.

>> Bạn có thể tham khảo và theo dõi thêm bài viết sau: Nơi Bán Giày Bảo Hộ Lao Động Đi Công Trường TPHCM

Tiêu chuẩn chính trị

 •  Thực hiện theo quy định của Bộ Quốc phòng, Bộ Công an về tiêu chuẩn chính trị trong tuyển chọn công dân vào phục vụ trong Quân đội.
 •  Đối với các cơ quan, đơn vị trọng yếu, cơ mật và lực lượng vệ binh, kiểm soát quân sự chuyên nghiệp thực hiện tuyển chọn theo quy định của Bộ Quốc phòng về cơ quan, đơn vị và vị trí trọng yếu cơ mật trong Quân đội.

Tiêu chuẩn sức khoẻ

 • Tuyển chọn những công dân có sức khỏe loại 1, 2, 3 theo quy định của Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng về tiêu chuẩn sức khoẻ thực hiện Nghĩa vụ quân sự.
 •  Đối với các đơn vị quy định tại Điểm b, Khoản 2 Điều 4 Thông tư 140/2015/TT-BQP, thực hiện tuyển chọn bảo đảm các tiêu chuẩn riêng theo quy định của Bộ Quốc phòng.
 •  Không gọi nhập ngũ vào Quân đội những công dân có sức khỏe loại 3 có tật khúc xạ về mắt (cận thị 1,5 điop trở lên, viễn thị các mức độ); nghiện ma túy, nhiễm HIV, AIDS.

 Tiêu chuẩn văn hóa

 • Tuyển chọn và gọi nhập ngũ những công dân có trình độ văn hóa lớp 8 trở lên, lấy từ cao đến thấp. Những địa phương khó khăn, không đảm bảo đủ chỉ tiêu giao quân thì báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định được tuyển chọn công dân có trình độ văn hóa lớp 7.
 •  Các xã thuộc vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định của pháp luật; đồng bào dân tộc thiểu số dưới 10.000 ngươi thì được tuyển từ 20% đến 25% công dân có trình độ văn hóa cấp tiểu học, còn lại là trung học cơ sở trở lên.

Trên đây là các nội dung Quy định của pháp luật về thời gian đi nghĩa vụ quân sự 2019. Để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn về luật nghĩa vụ quân sự bạn có thể tham khảo: luật dương gia tư vấn luật .

Quy định của pháp luật về thời gian đi nghĩa vụ quân sự 2019

>> Có thể bạn quan tâm: Đôi nét về đồng hồ OP quartz nữ và các mẫu nổi bật

Related posts

VTV6 trực tiếp bóng đá hôm nay 2020 – V – League 2020

Những lưu ý khi mua card màn hình để chơi game và làm đồ họa

Quy định quản lý văn phòng phẩm

Đào Phương Thuỳ

Leave a Comment