Giải pháp khắc phục khi Samsung Note 8 bị lỗi màn hình

Màn hình luôn là một trong những bộ phận bị dễ xảy ra lỗi trục trặc kỹ thuật nhất bởi vì đây là nơi mà người dùng tiếp xúc, trực tiếp sử dụng. Bài viết này sẽ giúp bạn tổng hợp toàn bộ các trường hợp thường gặp nhất khi điện thoại Samsung Note 8 bị lỗi màn hình.

Lỗi màn hình đa phần đều là lỗi trực tiếp ảnh hưởng đến phần cứng, do đó rất khó sửa, vì màn hình rất nhạy cảm, chỉ một tác động nhỏ cũng có thể dẫn đến hỏng toàn bộ. Biện pháp khắc phục hiệu quả nhất khi màn hình bị hỏng đó chính là thay màn hình mới.

Xem ngay giá dịch vụ tại: Thay màn hình Samsung Note 8

Xem thêm bảng giá thay màn hình của các dòng Samsung tại: Thay màn hình Samsung

Mọi thông tin vui lòng liên hệ hotline của Thuận Phát Mobile 093 797 0101 – 093 179 0101 (hỗ trợ miễn phí 24/7) để được các chuyên gia kỹ thuật tư vấn chi tiết.

Các trường hợp lỗi màn hình thường gặp trên điện thoại Samsung Note 8

  • Màn hình bị ám màu: Ánh sáng chiếu ra trên màn hình bị đổi từ trắng thành đỏ, vàng, xanh, hồng,… Trông khá giống như khi bật chế độ ban đêm nhưng lại không thể tắt đi được, rất có hại cho thị lực của người dùng.
  • Màn hình bị sọc: Có các đường sọc thẳng đứng, sọc nằm ngang xuất hiện trên màn hình với đủ kích thước lớn, nhỏ, dài, ngắn, màu sắc đa dạng như tím, xanh, trắng, hồng,..Gây liệt cảm ứng và che khuất tầm nhìn trên màn hình.
  • Màn hình bị chảy mực/ loang màu/ đốm đen: Các chấm tròn màu đen là biểu hiện trong giai đoạn đầu của lỗi này, sau một thời gian chúng sẽ phát triển to lên giống như các tế bào ung thư, lan rộng đến đâu thì cảm ứng sẽ bị liệt đến đó, đồng thời che mất hình ảnh đang hiển thị trên màn hình.
  • Màn hình bị bóng mờ: Hình ảnh đã xem từ trang cũ vẫn cứ hiển thị mờ ẩn bên dưới hình ảnh đang hiển thị trên màn hình, không bị mất hẳn như bình thường, đây còn được gọi là hiện tượng burn-in, lưu ảnh.
  • Màn hình bị đen: Tuy nhạc chuông, báo thức vẫn reng, đèn tín hiệu vẫn sáng nhấp nháy nhưng màn hình lại tối đen giống như đã máy đã bị tắt nguồn.
  • Màn hình bị hở viền: Đem điện thoại vào trong phòng tối, nhìn kỹ vào phần viền màn hình sẽ thấy có khe hở nhỏ giữa màn hình và vỏ máy, có ánh sáng chiếu ra từ bên trong máy.

Biện pháp khắc phục khi màn hình bị lỗi

Toàn bộ các lỗi được liệt kê ở phần trên đều là các lỗi hỏng phần cứng điển hình của màn hình điện thoại. Khi gặp phải các lỗi này, điện thoại sẽ bắt buộc phải thay màn hình mới, không có cách khác để sửa chữa, hoặc nếu có cũng chỉ là giải pháp tạm thời chứ không thể sửa triệt để.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *