Giải pháp sửa chữa hiệu quả lỗi Samsung Note 9 bị loạn cảm ứng

Điện thoại Samsung Note 9 bị loạn cảm ứng thì cần phải làm gì để khắc phục? Đây là nỗi hoang mang của rất nhiều người khi gặp phải lỗi này, bởi vì cảm ứng bị lỗi sẽ gây ra các rắc rối cho người dùng trong quá trình sử dụng điện thoại.

Đa phần lỗi loạn cảm ứng xảy ra sẽ được khắc phục bằng cách thay màn hình Samsung Note 9 mới. Tuy nhiên, cũng có một vài trường hợp bị nhẹ, không cần thay màn hình. Do đó, bạn nên gọi đến hotline 093 797 0101 – 093 179 0101 (hỗ trợ 24/7) để nghe các chuyên gia kỹ thuật của Thuận Phát Mobile tư vấn trực tiếp cho trường hợp của riêng bạn, đồng thời gợi ý các giải pháp khắc phục tiết kiệm tiền nhất.

Xem thêm bảng giá thay màn hình của các dòng Samsung tại: Thay màn hình Samsung

Dấu hiệu nhận biết điện thoại Samsung Note 9 bị loạn cảm ứng

Điện thoại bị loạn cảm ứng có nghĩa là cảm ứng bị nhảy loạn xạ tùm lum, không hiển thị kết quả ra đúng như ý muốn của người dùng, nhấn phím ra nhưng màn hình lại hiểu thành đang nhấn phím khác.

Nguyên nhân khiến màn hình điện thoại Samsung Note 9 bị loạn cảm ứng

Có khá nhiều nguyên nhân có thể tác động và gây ra lỗi cảm ứng trên màn hình điện thoại, tuy nhiên dưới đây là 3 nguyên nhân chính:

  • Do màn hình điện thoại bị đập mạnh trúng các bề mặt cứng như sàn nhà, nền đất, va đập vào các đồ vật cứng như bàn, ghế. Vị trí va đập là trực tiếp trên màn hình điện thoại cho nên màn hình bị lỗi, các vi mạch xử lý cảm ứng bên trong bị chập mạch, dẫn đến bị lỗi cảm ứng.
  • Do màn hình điện thoại bị ngấm nước. Thông thường chỉ cần tay người dùng hơi ẩm ướt, nhiều mồ hôi là cũng đủ khiến cho màn hình bị đơ cảm ứng rồi, cho nên nếu thật sự điện thoại bị ngấm nước thì chắc chắc nước sẽ khiến cho màn hình điện thoại bị lỗi cảm ứng ngay lập tức.
  • Do điện thoại bị lỗi xung đột phần mềm: Lỗi xung đột phần mềm trên điện thoại đều xuất phát từ các ứng dụng đã được cài đặt và đang được sử dụng. Có thể là hệ điều hành và các ứng dụng này đang bị lỗi cập nhật, cũng có thể điện thoại bị nhiễm virus do người dùng tải các tài liệu không rõ nguồn gốc về máy, truy cập các trang mạng không uy tín.

Biện pháp khắc phục khi màn hình điện thoại bị lỗi cảm ứng

  • Đối với trường hợp màn hình bị lỗi là do va đập hoặc bị nước ngấm thì đấy là hỏng phần cứng, cho nên thay màn hình là cách xử lý duy nhất.
  • Đối với trường hợp màn hình bị lỗi do phần mềm thì người dùng nên khôi phục cài đặt gốc lại cho điện thoại.

Xem thêm:

Hướng dẫn sửa nhanh lỗi màn hình Samsung Note 9 bị sọc

Cách sửa đơn giản lỗi màn hình Samsung Note 9 bị ám màu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *