Blog

Những điều bạn nên biết về cầu trục dầm đơn 1 tấn

Với tính năng tiện lợi của cầu trục dầm đơn 1 tấn, thiết bị này được rất nhiều chủ doanh nghiệp lựa chọn cho nhà máy của mình để nâng hạ vật nặng dễ dàng. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa hiểu hết về cầu trục dầm đơn 1 tấn, nó giúp ích gì cho doanh nghiệp. Cùng tìm hiểu các thông tin qua bài viết dưới đây nhé. 

Khái niệm về cầu trục dầm đơn 1 tấn 

Cầu trục dầm đơn 1 tấn là thiết bị phục vụ công việc nâng hạ, di chuyển hàng hóa mang trọng lượng giới hạn 1 tấn. Thiết bị này giúp cho nhà máy, xí nghiệp cắt giảm tối đa nhân công, không tốn sức lao động và cũng an toàn trong quá trình vận hành nhà máy. 

Với cầu trục dầm đơn 1 tấn, người điều khiển có thể di chuyển dễ dàng các vật nặng chỉ với thời gian ngắn, vô cùng nhanh chóng. 

Đặc điểm của cầu trục dầm đơn 1 tấn 

Như đã nói ở trên, thiết bị cầu trục dầm đơn 1 tấn dùng để nâng hạ các loại hàng hóa với mức trọng tải đa dạng dưới 1 tấn. Thiết bị này được lắp đặt trong rất nhiều nhà máy, công xưởng ở Việt Nam để phục vụ việc nâng, hạ các hàng hóa. 

Thêm vào đó, sản phẩm này được sử dụng phổ biến nhờ chi phí lắp đặt của thiết bị khá rẻ so với các loại thiết bị khác mang cùng chức năng. 

Không những vậy, thời gian thi công chế tạo cùng với lắp đặt khá nhanh chóng và dễ dàng. Khi mua tại địa chỉ uy tín, thiết bị sẽ có bảo hành cũng như bảo dưỡng khi gặp vấn đề. Các loại cầu trục dầm đơn 1 tấn hiện nay là: cầu trục dầm đơn tiêu chuẩn, cầu trục dầm đơn pa lăng xích, cầu trục dầm đơn dạng treo, pa lăng cáp,…

Hãy căn cứ vào đặc điểm của nhà máy và nhu cầu để chọn loại cầu trục dầm đơn sao cho phù hợp nhất. Cấu tạo cơ bản của các loại cầu trục dầm đơn thường gồm 2 bộ phận quan trọng chính là: phần kết cấu thép và phần thiết bị cầu trục. Hai bộ phận này góp phần giúp cầu trục có thể hoạt động linh hoạt và đúng yêu cầu. 

Ưu điểm của cầu trục dầm đơn 1 tấn

  • Các thiết bị quan trọng như pa lăng nâng hạ, hệ cấp điện pa lăng hay hệ cấp điện cầu trục sẽ được nhập khẩu trực tiếp nên đạt được chất lượng và sự an toàn khi vận hành
  • Để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng sẽ có thêm các đi kèm các thiết bị: bảo vệ quá tải, di chuyển, giới hạn hành trình nâng hạ
  • Khách hàng có thể chọn lựa pa lăng xích theo chi phí mà mình mong muốn, tối ưu chi phí đầu tư mà vẫn đảm bảo công năng từ sản phẩm. 

Kinh nghiệm mua cầu trục dầm đơn 1 tấn 

Chọn nhà cung cấp uy tín 

Nên chọn nhà cung cấp uy tín trên thị trường, có kinh nghiệm, thiết bị hiện đại trong sản xuất và lắp đặt cầu trục. Để tạo ra một thiết bị cầu trục dầm đơn 1 tấn đạt tiêu chuẩn thì ngoài chất liệu còn cần có công nhân lành nghề, kỹ sư chuyên môn. Đồng thời quy trình sản xuất cũng nghiêm ngặt và kiểm tra cẩn thận. 

Kích thước nhà xưởng tương ứng với thiết bị cầu trục dầm đơn

Hãy xem xét về kích thước nhà xưởng như chiều rộng, dài và cao, khả năng chịu lực của dầm đỡ ray, cột đỡ hệ cầu trục. Một bộ cầu trục dầm đơn có phạm vi hoạt động hiệu quả từ 50 đến 70 m đổ lại. 

Yêu cầu về kiểm định an toàn, cấp phép sử dụng cho cầu trục dầm đơn 1 tấn 

Dù bạn chọn nhà cung cấp và thiết bị có đặc điểm như thế nào thì cần đảm bảo cầu trục được thử tải, kiểm định và cấp phép sử dụng đàng hoàng. Hãy yêu cầu thẩm định thiết kế từ cơ quan nhà nước có thẩm quyền nếu cần. Như vậy sẽ đảm bảo độ bền và an toàn khi sử dụng. 

==> Bạn có thể tham khảo thêm những bài viết sau đây:

Related posts

Những điều cần biết khi sử dụng loa âm trần nghe nhạc bluetooth

Đào Phương Thuỳ

Các địa chỉ bán phụ kiện chó mèo Hà Đông uy tín nhất cho bạn

Ưu – Nhược điểm của đồng hồ nam dây da

Đào Phương Thuỳ

Leave a Comment