Internet

Những việc cần làm trước và sau khi thiết kế website bạn nên biết

Đời sống con người ngày càng được nâng cao cùng với sự phát triển bùng nổ của Internet. Đó là lí do vì sao các nhà đầu tư cần thiết kế website để quảng bá sản phẩm của mình đến người tiêu dùng. Trước khi bắt đầu chiến dịch kinh doanh của mình, bạn nên lưu ý một số yếu tố để tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra.

Xác định đối tượng ghé thăm web

Đây là công việc đầu tiên của các startup. Bạn cần xác định phạm vi khách hàng muốn hướng tới sao cho phù hợp với sản phẩm của mình. Các đặc điểm của khách hàng như độ tuổi, giới tính, công việc, sở thích, mức thu nhập,… là các yếu tố rất quan trọng.

Ví dụ mặt hàng của bạn là dụng cụ âm nhạc như piano, guitar, sáo trúc, sáo ngọc,… thì lượng khách hàng tiềm năng của bạn là các bạn trẻ yêu thích nghệ thuật, các nghệ sĩ, hoặc các em nhỏ.

Khảo sát thị trường

Việc kiểm tra nhu cầu tiêu dùng và môi trường cạnh tranh có thể giúp bạn phát hiện những ý tưởng mới mẻ, thú vị để cải thiện sản phẩm dịch vụ của bạn và có cách thức tốt nhất phục vụ khách hàng.

Chỉ khi phân tích website đối thủ cạnh tranh, các designer mới có thể nhận biết được điểm yếu cũng như điểm mạnh của đối thủ để có thể triển khai các chiến lược lợi thế hơn. Do đó sẽ tạo được một mô hình website vừa đẹp, hữu ích vừa mang lại doanh thu tốt nhất.

Thông tin liên hệ chính xác rõ ràng

Với việc mua sắm trực tuyến mọi trao đổi giữa người bán và người mua được thực hiện hoàn toàn trên Internet. Khách hàng cần biết một cách chi tiết về sản phẩm họ quan tâm như xuất xứ, kích thước, công dụng,… và chính sách bán hàng, quy định đặt và giao nhận hàng,…

Những điều trên yêu cầu nhà sản xuất có đội ngũ hội trợ chát trực tuyến trả lời thắc mắc của khách hàng, hỗ trợ qua điện thoại hoặc đường dây nóng. Cách thưc liên hệ rõ ràng nhanh chóng là một điểm cộng lớn cho chất lượng dịch vụ website bán hàng.

Kết quả hình ảnh cho blogger

Bố cục web

Trang chủ là nơi đầu tiên khách hàng truy cập khi ghé thăm website. Vì vây, yếu tố thẩm mĩ luôn được các nhà thiết kế coi trọng. Khách hàng sẽ hứng thú hơn khi đặt hàng trên một website có màu sắc, giao diện thiết kế, và cách bài trí hài hòa, độc đáo mà chuyên nghiệp. Mỗi cửa hàng trực tuyến nên tạo một phong cách riêng.

Có thể nói một website thành công cần thiết phải có một logo riêng ấn tượng mang đậm dấu ấn của mình. Logo không chỉ giúp cho khách hàng dễ dàng nhớ thương hiệu mà còn cho họ thấy sự chuyên nghiệp và cảm xúc tin tưởng. Một logo đơn giản, dễ nhớ, thân thiện sẽ gây ấn tượng mạnh cho người mua làm cho họ muốn ở lại lâu hơn với trang web của bạn.

Tương tác với người dùng

Một chiến dịch khuyến mại hấp dẫn luôn luôn là một ý tưởng tuyệt vời. Khách hàng sẽ ngay lập tức bị thu hút sự chú ý ngay trên trang chủ của web và nán lại lâu hơn.

Hàng khuyến mãi luôn được người tiêu dùng săn đón. Vì thế, bạn  sẽ có một lượng lớn khách hàng mới. Và thêm nhiều lần nữa, họ sẽ tự động truy cập vào website của bạn để tìm kiếm những chương trình giảm giá tương tự.

Cập nhật thường xuyên

Hãy thử đặt địa vị của bạn vào khách hàng, rõ ràng là bạn không muốn vào một website mà lần nào bạn vào cũng vẫn những nội dung cũ nhàm chán ấy. Những thông tin về sản phẩm mới cần được cập nhật liên tục trên trang chủ để tiếp cận với người tiêu dùng

Hy vọng các kiến thức trên hữu ích với bạn. Các doanh nghiệp cần cân nhắc, lựa chọn một đối tác thiết kế web chuyên nghiệp, thực hiện đầy đủ các quy trình cần thiết để tối ưu hóa thành công.

Cần người thiết kế website vui lòng truy cập https://www.saigonapp.com/ hoặc liên hệ 0902 392 120 để được tư vấn cụ thể.

Đặt mua hàng trực tuyến đang trở thành nếp văn minh mới trong cuộc sống hiện đại. Một website thành công không chỉ đẹp mà còn luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu.

Xem thêm:

Những lưu ý cần ghi nhớ để sử dụng internet hiệu quả

Công nghệ thông tin ứng dụng vào làm kế toán

Related posts

Sim đầu số 0868 là mạng gì? Tư vấn mua sim đầu số 0868

Đào Phương Thuỳ

Tra cứu hóa đơn điện tử phục vụ kiểm tra hàng hóa

Mở rộng tiện ích và kết nối dễ dàng nhờ thiết bị wifi cho nhà xưởng

Đào Phương Thuỳ

Leave a Comment