Công nghệ

Những điều cần lưu ý khi mua máy xay cà phê công nghiệp

Khi bạn kinh doanh quán cafe lớn, để có một tách cà phê ngon phục vụ khách hàng, bạn luôn phải đảm bảo các yếu tố về cà phê, tay nghề người barista, máy pha cà phê chuyên nghiệp và cả máy xay cà phê công nghiệp.

Vậy cần lưu ý những điểm gì khi chọn mua máy xay cafe?

1. Đảm bảo về công suất

Công suất là điều đầu tiên mà bạn cần chú ý. Máy xay cà phê công nghiệp có nhiều công suất phục vụ cho những đối tượng, tần suất sử dụng khác nhau mỗi ngày. Một chiếc máy có thể xay cafe 5 kg/giờ và 5 kg/ngày sẽ khác nhau. Nếu chọn máy xay có công suất quá lớn, máy sẽ hoạt động chưa hiệu quả. Nhưng nếu chọn máy có công suất quá nhỏ, bị quá tải thì sẽ dẫn đến hiện tượng máy ngưng hoạt động, ảnh hưởng đến kinh doanh.

Các máy xay công nghiệp, công suất lớn thì phải có nhiều tính năng đảm bảo sự nhanh chóng như định lượng cà phê sẵn, chế độ xay tự động, có doser, có thể quản lí được lượng cafe đã xay trong ngày hay tốc độ xay hạt nhanh,… Ví dụ như các máy Fiorenzato F64E, Fiorenzato F5GM hay Eureka Zenith.

2. Theo loại cafe sẽ bán

Bạn cần xác định rõ bạn sẽ kinh doanh cafe espresso và các thức uống cafe dưạ trên espresso hay là các loại cafe khác nữa. Vì mỗi loại cafe đặc trưng sẽ được xay ở một độ mịn khác nhau. Như vậy nếu có nhiều loại cafe các nhau, có nhiều quán trang bị từ 2 máy xay để tránh “ám mùi” của các loại cafe. Mỗi máy xay cà phê h sẽ chỉ xay đúng một loại cà phê thì sẽ giúp giữ được hương vị trọn vẹn nhất. Còn nếu cùng 1 máy xay nhiều loại cafe, thời gian điều chỉnh độ mịn, vệ sinh máy sẽ nhiều hơn và làm mất đi mùi đặc trưng của cafe.

3. Theo hình dáng dao xay 

Máy xay cà phê công nghiệp có 2 loại dao xay là dàng phẳng và dạng nón. Mỗi loại dao xay sẽ có những ưu nhược điểm riêng.

Các máy xay có dao xay dạng phẳng thường có xu hướng xay cà phê cho hạt bột đồng đều hơn, kích thước giữa các hạt tương đồng hơn và nhanh hơn. Còn dao xay dạng nón lại ít làm bột cà phê khét hơn, ít xảy ra hiện tượng tắc nghẽn khi xay lượng cà phê lớn. Nhưng đổi lại, giá thành lại cao hơn và cần bảo trì một cách kĩ lưỡng hơn.

4. Theo chế độ chỉnh độ mịn

Trên thị trường máy xay cafe công nghiệp đang có 2 chế độ chỉnh độ mịn cà phê. Chỉnh độ mịn có khấc (Stepped Adjustment) và không khấc (Stepless Adjustment).

Với dòng máy có chế độ chỉnh có khấc, bạn sẽ có thể điều chỉnh các mức độ xay dễ dàng và độ chính xác tương đối. Các dòng máy có chế độ chỉnh Stepped Adjustment như Fiorenzato F64E, Fiorenzato F5GM, Cunill Marfil, Cunill Space.

Với các dòng máy có chế độ Stepless Adjustment, barista hoàn toàn có thể đạt được điểm tối ưu chính xác mà mình mong muốn. Từ đó có thể chiết xuất được tách cà phê ngon nhất có thể. Tuy nhiên, dòng máy này chỉnh dành cho những barista có chuyên môn cao, không hề dễ dùng cho tất cả mọi người. Thời gian tìm được điểm tối ưu không hề nhanh và giá cũng sẽ cao hơn. Các dòng máy Eureka sẽ có chế độ này. Và Eureka luôn là máy xay cà phê được lựa chọn trong các cuộc thi barista thế giới.

Mua máy xay cà phê công nghiệp ở đâu tốt?

Có rất nhiều khía cạnh cần xem xét kĩ càng để lựa chọn một máy xay cà phê công nghiệp. Procaffe là đơn vị nhậu khẩu và phân phối các dòng máy xay chuyên nghiệp như Eureka, Fiorenzato, Cunill với kinh nghiệm hơn 10 năm. Ghé thăm showroom của chúng tôi tại:

Showroom Hồ Chí Minh: 37B Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10
Showroom Hà Nội: Số 39 đường Nguyễn Văn Tuyết, phường Trung Liệt, Đống Đa

Có thể bạn quan tâm:

Related posts

Những trường hợp nào phải khai, nộp hồ sơ khai thuế điện tử?

Những nội dung quan trọng trong Biên bản điều chỉnh hoá đơn điện tử

Những lưu ý không thể bỏ qua khi sử dụng phần mềm thông tin nhân sự

Leave a Comment