Bất động sản Blog

6 bí kíp tiết kiệm tiền mua nhà dành cho người trẻ

Ước mơ được sở hữu một ngôi nhà của riêng mình là điều mà những người trẻ những người trẻ luôn nghĩ tới. Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện kinh tế dư dả để có thể mua ngay. Vì vậy, để sớm thực hiện được ước mơ, bạn cần tự lập cho mình một kế hoạch thật rõ ràng và chi tiết về cách tiết kiệm tiền hiệu quả nhất. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm tiết kiệm tiền mua nhà hiệu quả nhất.

Xây dựng mục tiêu cụ thể về ngôi nhà mơ ước

Để có thể xây dựng một kế hoạch tiết kiệm tiền rõ ràng, bạn cần tự trả lời một số câu hỏi như sau:

  • Bạn muốn mua loại nhà nào: căn hộ chung cư, nhà mặt đất, nhà ở liền kề,…?
  • Bạn hướng đến phân khúc giá bao nhiêu?
  • Bạn muốn bao lâu nữa sẽ mua nhà?

Chỉ khi trả lời được các câu hỏi trên, bạn mới có thể cân nhắc về tình hình tài chính hiện tại đưa ra cho mình mục tiêu trong tương lai về tổng số tiền cần tiết kiệm số tiền mới có đủ khả năng mua căn nhà bạn đang hướng tới.

Tiết kiệm từ các khoản thu nhập cố định hàng tháng

Một trong các nguồn thu nhập chính mà bạn có thể trích ra để tiết kiệm chính là lương. Khi nhận được lương tháng, bạn hãy tính toán một mức chi phí hợp lý để đảm bảo cho cuộc sống sinh hoạt thường ngày và các khoản khác cần chi trả để lấy phần lương còn lại nhập vào quỹ tiền tiết kiệm. Theo các chuyên gia đề xuất, bạn có thể trích một tỷ lệ trung bình khoảng 20% lương để tiết kiệm là hợp lý nhất.

Tạo thói quen thống kê, ghi chép lại các khoản đã chi 

Rất nhiều người cho dù có mức thu nhập hàng tháng rất cao nhưng luôn rơi vào tình trạng “rỗng túi” vì chi tiêu quá đà. Đến khi nhìn lại, họ cũng không hiểu được bản thân đã chi trả những gì trong thời gian vừa qua. Do đó, việc tạo thói quen ghi chép từng khoản đã chi sẽ là một cách kiểm soát tiền rất cần thiết. Việc này giúp bạn nhìn nhận, đánh giá được các khoản chi nào trong tháng là thích đáng, khoản chi nào là không cần thiết, từ đó rút kinh nghiệm cho các tháng sau. Hơn nữa, việc ghi chép lại giúp bạn nắm rõ được số tiền đã chi là vượt quá kế hoạch hay không, và số tiền hiện tại đang có. Chúng tôi tin rằng, nhìn vào ghi chép thu chi, bạn sẽ có thêm động lực phấn đấu tiết kiệm để nhanh chóng thực hiện được ước mơ mua nhà.
Bạn đừng ngần ngại việc mất nhiều thời gian ghi chép thủ công, bởi hiện nay có rất nhiều phần mềm ứng dụng tiện ích về quản lý tài chính được phát triển, phổ biến rộng rãi và trên hết là chúng hoàn toàn miễn phí.

Hãy chi tiền một cách thông minh – tuyệt đối đừng hà tiện

Bạn hãy chỉ nên chi tiền cho những việc thích đáng, mua những món đồ thực sự cần thiết, đừng vì những chương trình khuyến mại hay lời mời chào của nhân viên bán hàng mà chi tiền không hợp lý. Đừng ngại ngần chi tiền cho những thực phẩm sạch, sản phẩm chất lượng, đầu tư cho sức khỏe của bản thân và gia đình. Không nên vì ham rẻ mà mua sản phẩm, thực phẩm kém chất lượng để rồi đến một lúc nào đó, bạn sẽ phải chi số tiền lớn hơn rất nhiều để chữa bệnh.n như  Hãy luôn nhớ rằng: tiết kiệm chứ không hà tiện https://alonhatro.com/.

Hãy làm việc chăm chỉ để gia tăng thu nhập

Nếu bạn có nhiều thời gian rảnh rỗi ngoài giờ đi làm công việc chính và có sức khỏe đảm bảo, hãy chăm chỉ làm thêm việc khác để tăng thu nhập. Tuy nhiên, phải luôn đảm bảo, khối lượng công việc phải phù hợp với sức khỏe của bản thân. Sức khỏe phải đặt lên trên hàng đầu bởi chỉ khi bạn khỏe mạnh, bạn mới có khả năng lao động kiếm ra tiền. 

Nắm bắt cơ hội đầu tư để tiền sinh lãi

Bạn đừng nên chỉ tập trung tiết kiệm tiền mà không nghĩ đến cách làm cho khoản tiền mình đang có sinh lời. Hãy tìm hiểu và lựa chọn đầu tư vào các dự án uy tín và an toàn. Đây sẽ là cách giúp bạn rút ngắn thời gian tiết kiệm và sớm sở hữu ngôi nhà riêng.

Bạn đừng nên chỉ tập trung tiết kiệm tiền mà không nghĩ đến cách làm cho khoản tiền mình 

Có thể bạn quan tâm:

>>> Thay màn hình iPhone 7 Plus tại quận 3 TPHCM

>>> Thuế thu nhập cá nhân được giảm trong trường hợp nào?

Related posts

Công ty xuất nhập khẩu thịt trâu đông lạnh tại Việt nam

Những trường hợp nào phải khai, nộp hồ sơ khai thuế điện tử?

Hướng dẫn cách chỉnh đồng hồ Casio nam đơn giản nhất

Đào Phương Thuỳ

Leave a Comment